M&A

Sanofi chi 1,9 tỷ USD mua công ty dược phẩm sinh học Mỹ

Thông báo chung của hai công ty cho biết Sanofi đã đề nghị trả 9,50 USD bằng tiền mặt cho mỗi cổ phiếu của Kadmon, đưa tổng giá trị vốn chủ sở hữu của công ty Mỹ vào khoảng 1,9 tỷ USD.

Sanofi chi 1,9 tỷ USD mua công ty dược phẩm sinh học Mỹ

(Nguồn: trend.az)

Sanofi hôm 8/9 cho biết họ sẽ mua công ty dược phẩm sinh học Mỹ Kadmon Holdings với giá 1,9 tỷ USD, một tháng sau khi nhà sản xuất dược phẩm Pháp thông báo mua một công ty công nghệ sinh học khác của Mỹ là Translate Bio với giá 3,2 tỷ USD.

Thông báo chung của hai công ty cho biết Sanofi đã đề nghị trả 9,50 USD bằng tiền mặt cho mỗi cổ phiếu của Kadmon, đưa tổng giá trị vốn chủ sở hữu của công ty Mỹ vào khoảng 1,9 tỷ USD. Hội đồng quản trị của cả hai bên đã nhất trí thông qua thương vụ này.

Hai công ty cho biết trong một thông báo chung rằng thương vụ sẽ hỗ trợ chiến lược của Sanofi về tiếp tục phát triển tài sản dược phẩm cốt lõi của họ.

Nhà sản xuất dược phẩm Pháp cũng sẽ ngay lập tức bổ sung Rezurock (belumosudil) vào danh mục sản phẩm cấy ghép của mình.

Rezurock, một phương pháp điều trị cho bệnh nhân người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên mắc bệnh ghép chống chủ do truyền máu mãn tính (cGVHD), đã được Cơ quan Quản lý Dược phẩm Liên bang Mỹ (FDA) phê duyệt vào tháng 7/2021.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Sanofi đang chịu áp lực hồi sinh mảng phát triển thuốc của mình. Công ty cũng mong muốn vượt qua những thất bại trong cuộc đua vaccine ngừa Covid-19.

Với mức giá đóng cửa hôm thứ Ba là 86,95 euro/cổ phiếu, giá cổ phiếu của Sanofi đã tăng 10,5% kể từ đầu năm tới nay. Con số đó kém hơn mức tăng chung của nhóm chỉ số ngành chăm sóc sức khỏe châu Âu Stoxx 600 - vốn đã tăng 18% trong cùng thời gian.

Tin mới lên