Tài chính quốc tế

Sắp có cửa hàng bán điện thoại Blockchain cho cộng đồng tiền ảo tại Việt Nam

(VNF) - Sirin Labs, một đối tác sản xuất điện thoại Blockchain với Foxconn, cho biết họ có kế hoạch bán thiết này thông qua 8 cửa hàng mới, đặt tại những nơi có các cộng đồng tiền ảo hoạt động mạnh nhất như Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Sắp có cửa hàng bán điện thoại Blockchain cho cộng đồng tiền ảo tại Việt Nam

Sắp có cửa hàng bán điện thoại Blockchain cho cộng đồng tiền ảo tại Việt Nam

Điện thoại Blockchain do Sinrin và Foxconn sản xuất được dự kiến sẽ xuất xưởng vào tháng 10 năm nay.

Thiết bị mới này có tên là Finney, được thiết kế để giúp chủ sở hữu cất giữ và sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin cũng như những dịch vụ liên quan.

Finney ra đời với mục tiêu giúp chủ sở hữu Bitcoin ngăn chặn các hành vi trộm cắp.

Sirin có kế hoạch bán thiết bị này thông qua 8 cửa hàng mới, đặt tại những nơi có các cộng đồng tiền ảo hoạt động mạnh nhất như Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Giám đốc điều hành của Sirin Labs, ông Moshe Hogeg, cho biết ông hy vọng Finney sẽ được bán thông qua các nhà cung cấp dịch vụ di động.

Cho đến nay, hơn 25.000 điện thoại Blockchain Finney đã được đặt hàng trước. Sirin Labs có ý định sẽ sản xuất từ 100.000 đến vài triệu chiếc trong năm nay.

Thiết bị này có khả năng tích hợp tất cả các loại thẻ. Nó cho phép chủ sở hữu tiền ảo mua sắm trên các trang web như Overstock.com và Expedia, chuyển đổi tiền mặt thành các thẻ đặc biệt nếu cần.

Người dùng cũng có thể kích hoạt wifi trên điện thoại trong khi đi lại, những người tham gia giao thông công cộng muốn truy cập wifi sẽ thanh toán bằng thẻ cho chủ sở hữu điện thoại Blockchain Finney.

Chia sẻ về vấn đề bảo mật, đại diện Sirin Labs cho biết thay vì gõ hàng chục ký tự phức tạp cho tên đăng nhập và mật khẩu, với Finney, người dùng có thể xác minh danh tính của họ bằng cách quét mắt, vân tay hay một mật khẩu đơn giản.

Sirin hy vọng sẽ cấp phép công nghệ cho các nhà sản xuất điện thoại khác ngoài Foxconsn. Các hợp đồng phần mềm như vậy có thể đẩy giá của Finner từ 1.000 USD xuống còn 200 USD.

Sirin đặt mục tiêu sẽ có mặt trên thị trường trước các đối thủ như Zippie và BitVault. 

Tin mới lên