Tài chính quốc tế

Sập công trình Trung Quốc thi công ở Campuchia, 30 người bị chôn vùi

Tòa nhà 7 tầng thuộc sở hữu một công ty Trung Quốc đang thi công ở Campuchia bất ngờ đổ sập khi nhiều công nhân vẫn còn bên trong.

Sập công trình Trung Quốc thi công ở Campuchia, 30 người bị chôn vùi

Hiện trường vụ sập công trình nhìn từ trên cao

Hãng tin AFP cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng khi một tòa nhà 7 tầng đang thi công ở bãi biển thành phố Sihanoukville, miền nam Campuchia bất ngờ đổ sập vào lúc 5h sáng 22/6.

Vụ sập công trình xảy ra khi nhiều công nhân đang có mặt bên trong. Bộ trưởng Thông tin Campuchia Khieu Kanharith dẫn thông tin từ các nhân chứng cho hay có hơn 30 người bị chôn vùi trong đống đổ nát. 

Trong khi đó, người đứng đầu tỉnh Preah Sihanouk, ông Yun Min, cho biết hiện có 18 người bị thương sau vụ đổ sập. "Chúng tôi đã đưa ra ngoài một thi thể và phát hiện 2 thi thể nữa giữa đống gạch đá", ông Yun Min nói. Tất cả 3 người thiệt mạng đều là công dân Campuchia, gồm 2 công nhân và 1 phiên dịch.

Hiện không rõ nguyên nhân gây ra vụ sập đổ. Công trình trên hiện thuộc sở hữu của một công dân Trung Quốc thuê đất từ một người Campuchia.

Sihanoukville từng là một làng chài yên ả trước khi trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng với sự xuất hiện của nhiều Tây balô và sau đó là những người Nga giàu có. Người Trung Quốc chỉ ồ ạt đầu tư vào thành phố này những năm gần đây.

Sihanoukville được ví như Macau thu nhỏ của Campuchia. Các nhà đầu tư Trung Quốc đã đổ tiền xây dựng hơn 100 sòng bạc và hàng chục khách sạn cùng khu nghỉ dưỡng sang trọng tại đây.

Theo số liệu chính thức, trong giai đoạn 2016-2018, chính phủ và các doanh nghiệp tư nhân Trung Quốc đã đầu tư vào tỉnh Preah Sihanouk khoảng 1 tỷ USD.

Tin mới lên