Tiêu điểm

Sập đà giáo hầm Thủ Thiêm: 'Tài xế có 17 năm kinh nghiệm lái xe'

(VNF) - Tài xế điều khiển chiếc xe tải làm sập đà giáo tại hầm Thủ Thiêm là ông Hồ Vũ Linh Thuỵ (Đồng Nai), người có 17 năm kinh nghiệm lái xe.

Sập đà giáo hầm Thủ Thiêm: 'Tài xế có 17 năm kinh nghiệm lái xe'

Sập đà giáo hầm Thủ Thiêm: Tài xế có 17 năm kinh nghiệm lái xe.

Liên quan tới vụ việc xe tải mang biển kiểm soát 64C-027.34 làm sập đà giáo hầm Thủ Thiêm sáng 15/10, tài xế điều khiển chiếc xe nói trên là ông Hồ Vũ Linh Thuỵ (40 tuổi, quê Đồng Nai), người từng có 17 năm kinh nghiệm lái xe tải.

Trả lời trên báo Pháp Luật TP.HCM, ông Thuỵ cho biết: “Khi va chạm, tôi không hề hay biết. Dọc tuyến đường có nhiều camera an ninh nên việc thoát khỏi hiện trường là điều không tưởng”.

“Chiếc xe tải của tôi có chiều cao khoảng 4 m và đã vượt qua hai điểm có thanh chắn giới hạn chiều cao ở cầu Nước Lên và đầu hầm giới hạn là 4,2 m. Tuy nhiên, đến khu vực có giàn giáo thì đụng. Cái này tôi không biết giàn giáo thấp hay như thế nào?”, ông Thụy chia sẻ.

Hiện trường sập đà giáo hầm Thủ Thiêm sáng 15/10

Còn anh Đặng Minh Tâm (ngụ tại Tam Bình, Vĩnh Long), chủ xe tải nói trên cũng nhận định chiếc xe không vượt quá chiều cao quy định vì đã có thanh chắn trên thùng cao 4m.

Anh này khẳng định: “Xe tải của tôi không vượt chiều cao quy định vì đã có thanh chắn trên thùng cao 4m. Khi đi vào hầm, xe đã đi qua 2 barie giới hạn 4,2m không vấn đề gì nhưng lúc ra hầm thì lại vướng phải mái che công trình cầu vượt, tôi không hiểu vì sao?”.

Như VietnamFinance đã đưa tin trước đó, rạng sáng 15/10 một chiếc xe tải mang BKS: 64C-02734, lưu thông qua hầm vượt sông Sài Gòn hướng từ Quận 1 qua Quận 2. Khi đến khu vực phía đầu hầm Quận 2 xảy ra va quệt vào mái che đảm bảo giao thông cầu số 19, làm đổ 4 khung mái che.

Nhận được tin báo, Sở GTVT và Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn đóng cửa hầm, khắc phục sự cố. Lực lượng CSGT đã phân luồng từ xa để điều tiết phương tiện lưu thông theo các hướng khác.

Xem thêm: Xe container tông sập đà giáo hầm Thủ Thiêm, ít nhất 1 người nhập viện

Tin mới lên