Đô thị

Sắp diễn ra diễn đàn bất động sản công nghiệp Việt Nam 2020

(VNF) – Ngày 19/6 tới, tại Trung tâm hội nghị quốc tế (11 Lê Hồng Phong, Hà Nội), VnREA phối hợp với CIEM sẽ tổ chức diễn đàn bất động sản công nghiệp Việt Nam 2020 (lần 2) với chủ đề “Thời cơ vàng trong vận hội mới”.

Sắp diễn ra diễn đàn bất động sản công nghiệp Việt Nam 2020

Ảnh minh họa

Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, đầu năm 2020, dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng bất động sản công nghiệp được đánh giá là phân khúc có nhiều cửa sáng.

3 yếu tố chính đem đến cơ hội cho bất động sản công nghiệp là: Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam (EVFTA) dự kiến có hiệu lực trong tháng 7/2020; kế hoạch rời Trung Quốc của nhiều tập đoàn đa quốc gia triển khai sớm hơn dự kiến; và nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, là lực kéo quan trọng để thu hút nhiều hơn nguồn vốn ngoại vào Việt Nam sau đại dịch.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnREA) nhận định : “Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang tạo dựng niềm tin mạnh mẽ về sự tăng trưởng trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đây sẽ trở thành phân khúc có đà phát triển rất tốt”.

Được biết, tại diễn đàn bất động sản công nghiệp lần này sẽ có sự tham dự của khá nhiều cơ quan quản lý nhà nước, các ban quản lý kinh tế - khu công nghiệp của các tỉnh, các hiệp hội và nhà đầu tư… Ngoài tiếng Việt, diễn đàn sử dụng thêm 3 ngôn ngữ khác gồm: tiếng Anh, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Diễn ra trong cả ngày 19/6, diễn đàn được kỳ vọng sẽ cung cấp thông tin của hơn 1.000 dự án đang kêu gọi đầu tư trên toàn quốc; thông tin xúc tiến đầu tư của các khu công nghiệp và địa phương, cùng với đó là các phân tích chuyên sâu và dự báo thị trường của các chuyên gia về thị trường bất động sản công nghiệp nói riêng và thị trường bất động sản Việt Nam nói chung…

Tin mới lên