Thị trường

Sắp diễn ra Hội nghị Power & Electricity World Vietnam

(VNF) - Hội nghị Power & Electricity World Vietnam sẽ diễn ra từ ngày 10-11/4/2018 với sự tham dự của Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), các nhà đầu tư và phát triển hàng đầu ở Việt Nam.

Sắp diễn ra Hội nghị Power & Electricity World Vietnam

Sắp sửa diễn ra Hội nghị Power & Electricity World Vietnam. (Ảnh minh họa)

Nhu cầu điện năng ở Việt Nam đang gia tăng một cách nhanh chóng, một phần do sự phát triển mạnh mẽ về mặt kinh tế và xã hội. Để đáp ứng được sự thay đổi về nhu cầu đấy, thị trường năng lượng cũng đang trải qua quá trình tái cấu trúc mạnh, nhằm hướng đến một thị trường cạnh tranh lành mạnh và tăng cường độ công suất định mức lên hơn 135 GW trước năm 2030.

Được biết, kế hoạch phát triển năng lượng điện sửa đổi đề ra vào tháng 3/2016 đã nhấn mạnh hơn nữa vấn đề an ninh năng lượng, hiệu quả năng lượng, phát triển năng lượng tái tạo và tự do hóa thị trường năng lượng. Kể từ đó, các chính sách và ưu đãi mới, bao gồm FIT cho năng lượng mặt trời và gió cũng đã được công bố để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo.

Trong quá trình phát triển năng lượng ở Việt Nam, các khoản đầu tư lớn rất cần thiết để thúc đẩy sự tăng trưởng này, đặc biệt trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang chú ý đến Việt Nam.

Tại Hội nghị Power & Electricity World Vietnam diễn ra sắp tới đây, vấn đề này tiếp tục được đưa ra bàn luận.

Hội nghị quy tụ các nhà diễn giả, với chuyên môn sâu rộng về thị trường Việt Nam cũng như thị trường thế giới, sẽ giúp khai thác những cơ hội đầu tư và phát triển thị trường này. 

Hội nghị sẽ là nơi các cá nhân/tập thể quan tâm có thể kết nối với hơn 1500 nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý, các nhà đầu tư và những tổ chức có vai trò chủ chốt trong ngành năng lượng.

Được biết, Hội nghị Power & Electricity World Vietnam lần này sẽ được tổ chức cùng với The Solar Show Vietnam và The Wind Show Vietnam, diễn ra từ ngày 10-11/04/2018, tại TP. HCM.

Các diễn giả có mặt trong chương trình Hội nghị lần này gồm có: ông Nguyễn Đức Hạnh, Trưởng phòng Kế hoạch, Viện Năng lượng, Bộ Công Thương; ông Trương Công Giới, Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Thuỷ điện miền Trung (Dự án năng lượng mặt trời 50 MW, Đắk Nông, Buôn Ma Thuột): ông Antonio Della Pelle, Giám đốc Phát triển Khách hàng, McKinsey Energy Insights, McKinsey & Company, Malaysia; ông Mark Leslie, Giám đốc Châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoàn AES, Singapore (Dự án điện mặt trời 300-500 MW tại Đắk Lắk, Gia Lai)…

Bạn đọc quan tâm đến sự kiện này có thể tham khảo thêm tại: https://www.terrapinn.com/exhibition/power-electricity-world-vietnamese/index.stm

Tin mới lên