Tiêu điểm

Sắp thanh tra toàn diện dự án mở rộng đường Tam Trinh 2.500 tỷ đồng

(VNF) - Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra toàn diện dự án xây dựng tuyến đường Tam Trinh và các dự án liền kề với đoạn mở rộng thêm 15m, đi qua các tổ 1, 3, 27 của phường Yên Sở, quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Sắp thanh tra toàn diện dự án mở rộng đường Tam Trinh 2.500 tỷ đồng

Dự án mở rộng đường Tam Trinh dài 3,5km có tổng vốn đầu tư khoảng 2.500 tỷ đồng.

Thanh tra Chính phủ vừa công bố quyết định thanh tra toàn diện dự án đường Tam Trinh và các dự án liền kề với đoạn mở rộng thêm 15m, đi qua các tổ 1, 3, 27 của phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Theo đó, đoàn thanh tra sẽ do ông Nguyễn Văn Thảo, Phó cục trưởng Cục I - Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn. Thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc, kể từ ngày công bố quyết định (không tính ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định).

Theo Phó tổng thanh tra Nguyễn Văn Thanh, vụ việc khiếu nại của các công dân liên quan đến việc thực hiện dự án đường Tam Trinh và các dự án liền kề với đoạn mở rộng thêm 15m, đoạn đi qua tổ 1, 3 và 27, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai được các cơ quan chức năng Hà Nội tiếp công dân, giải quyết, nhưng công dân không đồng tình, tiếp khiếu và có thêm nội dung tố cáo lên Trung ương. Vụ việc này, Thanh tra Chính phủ đã đưa vào danh sách các vụ việc phức tạp, cần phải rà soát theo quy định.

Cũng theo ông Thanh, vụ việc không lớn, nhưng do có nhiều tình tiết phức tạp, Thanh tra Chính phủ đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ và được chỉ đạo thành lập đoàn liên ngành để thanh tra toàn diện dự án, làm rõ phản ánh của người dân.

Dự án mở rộng đường Tam Trinh dài 3,5km có tổng vốn đầu tư khoảng 2.500 tỷ đồng. Trong đó, đoạn mở rộng mặt cắt 40m, dài khoảng 2km từ cầu Mai Động đến nhà máy xử lý nước thải Yên Sở. Đoạn còn lại dài 1,3 km (từ nhà máy xử lý nước thải đến đường vành đai 3 thuộc địa bàn phường Yên Sở) mở rộng 55 m (thêm 15 m). Đoạn mở rộng thêm 15 m được quy hoạch để trồng cây xanh và đường gom nội bộ. 

Dự án được khởi công từ tháng 10/2016 nhưng đến nay chưa giải phóng mặt bằng xong do gặp phải sự phản đối của gần 200 hộ dân thuộc tổ 1, 3, 27 phường Yên Sở. Các hộ dân cho rằng lý do mở rộng thêm 15 m đường đi qua khu vực phường Yên Sở để trồng cây xanh, làm đường gom nội bộ là không thuyết phục, có dấu hiệu lợi ích nhóm vì để các dự án liền kề khu vực này hưởng lợi.

Tin mới lên