Tiêu điểm

Sạt lở tại dự án nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng, Phó thủ tướng 'lệnh' khắc phục ngay

(VNF) - Trước đó, sáng 6/11, dự án nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng đã xảy ra sạt lở đất tại khu vực thi công hố móng với khối lượng ước tính khoảng 80.000 m3, gây lấp cửa hầm phụ thi công công trình...

Sạt lở tại dự án nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng, Phó thủ tướng 'lệnh' khắc phục ngay

Sạt lở tại dự án nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng, Phó thủ tướng 'lệnh' khắc phục ngay

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Công điện số 1542/CĐ-TTg ngày 7/11/2021 gửi các bộ: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ; UBND tỉnh Hòa Bình; Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc khắc phục sạt lở khu vực thi công hố móng công trình Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.

Theo báo cáo nhanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), chủ đầu tư dự án nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng (Dự án), khoảng 3h sáng ngày 6/11/2021 đã xảy ra sạt lở đất tại khu vực thi công hố móng Dự án với khối lượng ước tính khoảng 80.000m3, gây lấp cửa hầm phụ thi công công trình, không gây thiệt hại về người, chưa ảnh hưởng đến an toàn của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình hiện hữu và các công trình quan trọng trong khu vực.

Để tập trung khắc phục sự cố sạt lở đã xảy ra, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân và bảo đảm an toàn cho các công trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công công trình và UBND tỉnh Hòa Bình triển khai ngay các biện pháp phù hợp để xử lý, khắc phục sạt lở, tuyệt đối không để nguy hiểm đến tính mạng người dân trong khu vực; không để xảy ra sạt lở lớn ảnh hưởng đến an toàn của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình hiện hữu và tượng đài Bác Hồ.

Bộ Công Thương và UBND tỉnh Hòa Bình kiểm tra việc chấp hành tạm dừng thi công và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn của chủ đầu tư và các đơn vị thi công theo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại buổi làm việc ngày 30-10-2021 tại trụ sở UBND tỉnh Hòa Bình.

Các bộ: Công Thương, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh Hòa Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại Thông báo số 302/TB-VPCP ngày 5/11/2021 của Văn phòng Chính phủ. Bộ Công Thương, UBND tỉnh Hòa Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương triển khai thực hiện; khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Tin mới lên