Công nghệ

Sau 1 triệu USD đầu tiên, CEO FastGo tham vọng 'hút' thêm 50 triệu USD ở các vòng gọi vốn sau

(VNF) - Ông Nguyễn Hữu Tuất – CEO của FastGo tiết lộ trong quá trình xây dựng ứng dụng, startup này đã thu hút được hơn 1 triệu USD từ các nhà đầu tư thiên thần. FastGo đang tiếp tục làm việc với 5-6 nhà đầu tư, kỳ vọng gọi thêm 50 triệu USD trong các vòng gọi vốn tiếp theo.

Sau 1 triệu USD đầu tiên, CEO FastGo tham vọng 'hút' thêm 50 triệu USD ở các vòng gọi vốn sau

FastGo nói rằng họ đã chiêu mộ được 1.500 lái xe sau một tuần

Đại diện FastGo cho biết trong tháng 6 ứng dụng được triển khai tại Hà Nội, tháng 7 ứng dụng sẽ có mặt tại TP Hồ Chí Minh và tháng 8 là Đà Nẵng. Tham vọng của FastGo là sẽ tiếp cận khách hàng tại 8 thành phố lớn trên cả nước trong 3 năm tới.

Startup gọi xe dự kiến sẽ thu hút 20.000 đối tác lái xe để phục vụ 5 triệu khách hàng thường xuyên.

Ông Nguyễn Hữu TuấtCEO của FastGo giới thiệu về ứng dụng mới: "Đây là một ứng dụng được người Việt phát triển, dành cho người Việt. Chúng tôi tin rằng với lộ trình phát triển rõ ràng, nền tảng công nghệ ưu việt cùng sự ủng hộ của các cơ quan quản lý và người dùng Việt Nam, ứng dụng sẽ phát triển bền vững, tạo ra nhiều cơ hội việc làm, đem lại nhiều lợi ích cho người Việt cũng như đóng góp cho sự phát triển xã hội".

Trong buổi lễ ra mắt ứng dụng hôm 13/6, ông Tuất tuyên bố: “Chúng tôi không phải là đối thủ của taxi truyền thống.”

Ông Tuất chia sẻ rằng startup này hoàn toàn không “tận dụng” cơ hội Uber rút khỏi thị trường Việt Nam. Ý tưởng về FastGo được manh nha từ năm 2015, mục tiêu ban đầu là phục vụ cho các hãng xe taxi truyền thống trong"cuộc chiến" không cân sức giữa các hãng với Grab và Uber.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên kế hoạch này không thể triển khai. Trong 2 năm 2016 và 2017, nhóm các kỹ sư tiếp tục cập nhật công nghệ, trong đó có phương thức thanh toán hiện đại và hoàn thiện dự án.

Ông Nguyễn Hữu Tuất, Tổng giám đốc FastGo cho biết: “Phương thức hoạt động (của FastGo) tương tự ứng dụng gọi xe Grab đang hoạt động trên thị trường”.

“Người dùng chỉ cần dùng điện thoại thông minh vào các kho ứng dụng App Store và Google Store để tải về máy”, ông Tuất nói.

Mặc dù không có sự khác biệt về công nghệ nhưng FastGo cố gắng tạo điểm nhấn về dịch vụ và chiết khấu. Startup gọi xe này không thu phí chiết khấu đối với tài xế theo tỷ lệ % mà thu phí dịch vụ tối đa không quá 30.000 đồng một ngày.

Startup này nói rằng họ đã chiêu mộ được 1.500 lái xe sau một tuần.

 

 

Tin mới lên