Ngân hàng

Sau ‘biến cố’ Trầm Bê, lãnh đạo Sacombank đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu

(VNF) – Chỉ vài ngày sau khi ông Trầm Bê chính thức rời hoàn toàn khỏi Sacombank, ông Kiều Hữu Dũng, Chủ tịch HĐQT Sacombank và ông Nguyễn Văn Cựu, Thành viên HĐQT Sacombank đều đã đăng ký mua vào lượng lớn cổ phiếu STB.

Sau ‘biến cố’ Trầm Bê, lãnh đạo Sacombank đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu

Lãnh đạo Sacombank vừa đăng ký mua vào lượng lớn cổ phiếu STB chỉ vài ngày sau khi ông Trầm Bê hoàn toàn rời khỏi Sacombank

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSX), ông Kiều Hữu Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã đăng ký mua vào 300.000 cổ phiếu STB của Sacombank với mục đích đầu tư. Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch là từ ngày 3/3/2017 đến ngày 1/4/2017.

Ngoài ông Kiều Hữu Dũng, một lãnh đạo khác của Sacombank là ông Nguyễn Văn Cựu – Thành viên HĐQT Sacombank cũng đã đăng ký mua vào 500.000 cổ phiếu STB của Sacombank cùng với mục đích là đầu tư. Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch là từ ngày 3/3/2017 đến ngày 1/4/2017.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả ông Kiều Hữu Dũng và ông Nguyễn Văn Cựu đều không sở hữu trực tiếp bất cứ cổ phiếu STB nào của Sacombank.

Ông Kiều Hữu Dũng Chủ tịch HĐQT Sacombank

Chủ tịch HĐQT Sacombank Kiều Hữu Dũng đã đăng ký mua vào 300.000 cổ phiếu STB, chỉ vài ngày sau khi ông Trầm Bê hoàn toàn rời khỏi Sacombank

Động thái này của 2 lãnh đạo Sacombank chỉ diễn ra vài ngày sau khi ông Trầm Bê chính thức rời đi hoàn toàn khỏi Sacombank. Theo một thông cáo phát đi ngày 24/2 từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), cơ quan này đã chính thức ban hành quyết định chấm dứt vai trò quản trị, điều hành của ông Trầm Bê và ông Trầm Khải Hòa tại Sacombank.

Trước đó, Hội đồng quản trị Sacombank cũng đã chấp thuận Đơn xin từ nhiệm Thành viên HĐQT của ông Trầm Bê và ông Trầm Khải Hòa, và sẽ trình Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thông qua trong kỳ họp ĐHĐCĐ gần nhất. NHNN cũng đã có chỉ đạo Sacombank khẩn trương tổ chức ĐHĐCĐ vào tháng 4/2017.

Hiện cổ phiếu STB đang được giao dịch quanh mốc 10.000 đồng/cổ phiếu. Nếu thực hiện thành công các giao dịch trên, ông Kiều Hữu Dũng dự kiến sẽ phải chi ra khoảng 3 tỷ đồng, trong khi ông Nguyễn Văn Cựu sẽ phải chi ra khoảng 5 tỷ đồng.

Tin mới lên