Tài chính quốc tế

Sau chiến sự ở Syria, USD tiếp tục ổn định ở mức cao so với đồng Yên

(VNF) - Sau cuộc xung đột quân sự của Syria và Mỹ vào cuối tuần qua, đồng USD không mấy biến động vào phiên giao dịch sáng thứ Hai, ổn định ở mức cao trong 2 tháng so với đồng Yên.

Sau chiến sự ở Syria, USD tiếp tục ổn định ở mức cao so với đồng Yên

USD ổn định ở mức cao 2 tháng so với đồng Yên

Hoa Kỳ, Pháp và Anh hôm thứ Bảy tuần trước đã phóng tên lửa nhằm vào những gì mà Lầu Năm Góc nói là các cơ sở vũ khí hoá học ở Syria. Động thái này là nhằm trả đũa cho một cuộc tấn công bằng chất độc độc hại vào ngày 7/4.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hành động quân sự sẽ không kéo dài và tuyên bố "sứ mệnh đã hoàn thành" sau cuộc xung đột quân sự với Syria vào cuối tuần qua.

Đồng bạc xanh đã tăng giá so với đồng Yên sau khi Mỹ can thiệp quân sự tại Syria, mặc dù đồng tiền Nhật Bản thường được coi là nơi trú ẩn an toàn giữa thời điểm căng thẳng chính trị leo thang. Cụ thể, đồng USD đã tăng 0,2% lên mức 107,515 Yên. 

Yukio Ishizuki, chiến lược gia cao cấp tại Daiwa Securities, cho biết: "Thị trường tiền tệ không mấy bất ngờ khi Tổng thống Trump đã thông báo trước về cuộc chiến có thể xảy ra tại Syria, cho phép các nhà đầu cơ có thời gian để chuẩn bị".

"Gần đây, nhiều nhà đầu cơ cũng ít phản ứng trước các yếu tố hỗ trợ đồng Yên, sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tuyên bố rõ ràng sẽ không sớm bình thường hóa chính sách. Điều này cũng đi kèm với các yếu tố khác trong nước, như xếp hạng tín nhiệm của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe giảm".

Mức tín nhiệm của thủ tướng Abe đã giảm xuống còn 26,7% trong một cuộc khảo sát do đài truyền hình tư nhân Nippon TV phát hành vào Chủ nhật, thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 12 năm 2012.

Chỉ số theo dõi đồng USD so với giỏ 6 đồng tiền chính tăng nhẹ, đạt mức 89,807. Đồng Euro gần như không đổi ở mức 1,2332 USD sau khi kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Sáu.

Đồng bảng Anh giao dịch ở mức 1,4244 USD, sau khi tăng lên mức cao gần ba tháng là 1,4296 USD vào ngày thứ Sáu. Kỳ vọng tăng lãi suất từ Ngân hàng Anh là động lực lớn cho sự tăng giá của đồng tiền này trong những ngày gần đây.

Đồng Úc giao dịch ở mức 0,7770 USD và đồng New Zealand giảm 0,05% xuống còn 0,7348 USD.

Đồng tiền của Hồng Kông giao dịch ở mức 7,8499 USD, tiếp tục duy trì ở mức yếu gần 7,85. Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) trong tuần trước đã phải can thiệp để duy trì biên độ giao dịch của đồng tiền này trong khoảng từ 7,75 đến 7,85.

Tin mới lên