Tài chính

Sau hợp đồng 1,35 tỷ USD với Cộng hòa Sierra Leone, Angimex ra mắt công ty con AGM-Agritech

(VNF) - Ngày 21/3/2022, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Nông nghiệp Công nghệ cao Angimex (AGM-Agritech) - công ty con của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex, HoSE: AGM) đã chính thức thành lập và đi vào hoạt động.

Sau hợp đồng 1,35 tỷ USD với Cộng hòa Sierra Leone, Angimex ra mắt công ty con AGM-Agritech

Sau hợp đồng 1,35 tỷ USD với Cộng hòa Sierra Leone, Angimex cho ra mắt công ty con AGM-Agritech.

AGM-Agritech có trụ sở đặt tại thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Công ty có vốn điều lệ 30 tỷ đồng, ngành nghề kinh doanh là nhóm các ngành nghề hoạt động dịch vụ nông nghiệp.

Theo đại diện Angimex, AGM-Agritech đặt mục tiêu tiên phong ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến vào trong thực tiễn sản xuất, AGM-Agritech giúp bà con nông dân giảm giá thành sản xuất, nâng cao chất lượng nông sản, gia tăng lợi nhuận và góp phần bảo vệ môi trường. Cụ thể, đầu năm 2022, AGM-Agritech triển khai dịch vụ ứng dụng thiết bị bay không người lái (Drone) từ khâu gieo sạ đến chăm sóc và quản lý dịch hại.

Drone hoạt động hoàn toàn tự động với độ chính xác cao, có công suất phun thuốc là 7 phút/ha, nhanh gấp 10 lần so với cách phun truyền thống. Giúp nhà nông tiết kiệm 15-30% lượng thuốc, giảm bớt chi phí, bảo vệ môi trường, tránh hiện tượng dẫm lúa, phun đều, đem lại hiệu quả trừ sâu bệnh tốt hơn, giảm bớt ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Ngoài ra, thông qua các nền tảng quản lý nông nghiệp, Drone có thể phun thuốc theo kế hoạch đã có trước, tránh nhầm lẫn cho bà con.

Khi bón phân, sạ lúa, Drone rải đều trong phạm vi 7m, tốc độ dòng chảy là 15kg/phút, nhanh gấp 70 lần so với lao động thủ công. Không chỉ tiết kiệm lượng phân bón, nhân công mà các hạt phân được phủ xuống ruộng đồng đều và chính xác.

Ngoài ra, AGM-Agritech còn cung cấp dịch vụ cơ giới hóa nông nghiệp như thu hoạch lúa bằng máy gặt đập liên hợp, nhằm giảm đáng kể thất thoát trong thu hoạch, bảo đảm năng suất và chất lượng lúa sau thu hoạch. Thông qua đó góp phần cơ giới trong nông nghiệp.

Theo đại diện Anginmex, sự xuất hiện của AGM-Agritech trong hệ sinh thái nông nghiệp của Louis Holdings cũng là bước chuẩn bị cho việc đáp ứng các đơn hàng lớn trong tương lai của Angimex.

Điển hình, Angimex sẽ thực hiện cung cấp 3 triệu tấn gạo (giá trị gần 31.500 tỷ đồng tương đương 1,35 tỷ USD theo giá hiện tại) trong vòng 3 năm cho khách hàng lớn là nước Cộng hòa Sierra Leone. Đây là nội dung thỏa thuận vừa được Angimex ký kết với đại diện Chính phủ quốc gia Tây Phi này. Tiếp đó, Angimex sẽ chuyển giao mô hình cánh đồng mẫu, cử chuyên gia hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật canh cho nông dân và chuyên gia của nước bạn. Trong hợp đồng lớn này, AGM-Agritech sẽ đảm nhận nhiệm vụ là các nội dung liên quan tới công nghệ, kỹ thuật canh tác.

Được biết, năm 2022, Angimex đặt mục tiêu doanh thu đạt hơn 8.004 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 70 tỷ đồng, lần lượt tăng hơn gấp đôi và tăng 22% so với kết quả đạt được trong năm 2021.

Năm 2022, Angimex cũng đặt mục tiêu công suất các nhà máy chế biến gạo đạt tổng sản lượng tối đa lên đến 1 triệu tấn/năm. Trong chiến lược phát triển dài hạn, Angimex đặt mục tiêu trở thành top 1 trong lĩnh vực xuất khẩu gạo và chiếm lĩnh thị trường gạo nội địa.

Đối với ngành lương thực, công ty sẽ tập trung đa dạng hóa sản phẩm, cung cấp máy móc thiết bị công nghệ cao, tạo ra các dịch vụ gia tăng nhằm khép kín chuỗi cung ứng lúa gạo.

Tin mới lên