Xe

Sau Lamborghini, hãng siêu xe Ferrari dừng sản xuất vì dịch Covid-19

(VNF) - Thương hiệu siêu xe thể thao danh tiếng Ferrari vừa thông báo sẽ ngừng hoạt động hai nhà máy ở Maranello và Modena đến ngày 27/3.

Sau Lamborghini, hãng siêu xe Ferrari dừng sản xuất vì dịch Covid-19

Sau Lamborghini, hãng siêu xe Ferrari dừng sản xuất vì dịch Covid-19

Trong thông báo được đăng tải trên Bloomberg, nhà sản xuất hãng xe “siêu ngựa” lý giải rằng việc tạm ngừng hoạt động của các nhà máy là do những tác động của dịch Covid-19, khiến chuỗi cung ứng các linh phụ kiện từ khắp nơi trên thế giới trở nên khó mua hơn.

Nhà máy sản xuất của Ferrari sẽ hoạt động trở lại từ ngày 27/3

Theo đó, hoạt động sản xuất tại hai nhà máy Maranello và Modena sẽ ngừng ngay lập tức đến hết ngày 27/3 tới.

Quyết định này được đưa ra nhằm bảo vệ lợi ích của người lao động, sau khi giới chức Italy triển khai một loạt biện pháp, trong đó có lệnh phong tỏa, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Trước đó, các quan chức lãnh đạo của Ferrari từng thông báo vẫn nỗ lực duy trì sản xuất cho dù Italy đang bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh. Tuy nhiên, những khó khăn về chuỗi cung đã khiến hãng không thể đảm bảo được hoạt động.

Giám đốc điều hành (CEO) của Ferrari, ông Louis Camilleri cho hay hãng sẽ tìm cách nối lại hoạt động càng sớm càng tốt.

Không chỉ dừng nhà máy, Ferrari cũng đang trong giai đoạn trì hoãn F1 mùa giải 2020 với việc hủy chặng mở màn ở Australia, hoãn chặng Bahrain (chặng thứ hai) cũng như chặng Việt Nam (chặng thứ ba).

Trước đó, Lamborghini - “người đồng hương” và là đối thủ của hãng siêu xe Ferrari cũng đã thông báo ngừng sản xuất trong khoảng 2 tuần do dịch Covid-19. Hãng này dự kiến nhà máy sẽ hoạt động trở lại từ ngày 25/3.

Xem thêm: Lamborghini tạm dừng sản xuất do dịch bệnh Covid-19

Tin mới lên