Thị trường

Sau lùm xùm bị thu hồi, Masan chính thức xuất khẩu tương ớt Chinsu sang Nhật Bản

(VNF) - Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer, UpCOM: MHC) vừa ra mắt tương ớt Chin-su trong Ngày hội Ẩm thực Việt Nam (Vietnam Food Day) tại thành phố Osaka, Nhật Bản. Sự kiện này đánh dấu việc tương ớt Chin-su chính thức được phép nhập khẩu và kinh doanh tại thị trường Nhật Bản.

Sau lùm xùm bị thu hồi, Masan chính thức xuất khẩu tương ớt Chinsu sang Nhật Bản

Tương ớt Chin-su chính thức được phép nhập khẩu và kinh doanh tại thị trường Nhật Bản.

Nhà nhập khẩu sản phẩm tương ớt Chin-su vào thị trường Nhật Bản là công ty Imai Limited. Tổng giám đốc Imai cho biết việc nhập khẩu tương ớt Chin-su nhằm cung ứng cho cộng đồng người Việt tại Nhật Bản cũng như để cung cấp một loại gia vị mới cho người Nhật trong các bữa ăn và chế biến thực phẩm. Được biết, hiện có khoảng 350 ngàn người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Ngoài tương ớt Chin-Su, công ty Imai còn nhập thêm nước mắm Nam Ngư, cà phê hòa tan Vinacafe Biên Hòa. 

Đây cũng là lần đầu tiên Imai nhập sản phẩm từ Việt Nam, trước đó, chủ yếu công ty này nhập khẩu và bán sản phẩm từ Mỹ, Hàn Quốc, Brazil...

Vào ngày 6/4/2019, thị trường xuất hiện thông tin Nhật Bản thu hồi hơn 18.000 chai tương ớt Chin-su chứa phụ gia acid benzoic.

Tại thời điểm đó, Masan cho biết sản phẩm tương ớt Chin-su của tập đoàn này mới chỉ xuất khẩu một cách chính thức và có mặt trên thị trường Mỹ, Canada, Úc, Nga, Cộng hoà Séc, Trung Quốc, Đài Loan.

"Sản phẩm tương ớt Chin- su luôn an toàn cho người sử dụng dù được sử dụng tại bất kỳ thị trường nào", thông cáo báo chí của Masan khẳng định.

Phía Masan nhấn mạnh “luôn tuân thủ các quy định của Việt Nam và Uỷ ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Quốc tế (Codex Alimentarius Commission - Codex) về ghi nhãn, thành phần và việc sử dụng phụ gia thực phẩm".

Tin mới lên