Nhân vật

Sau màn ‘rải mưa tiền’, tỷ phú Nga dùng 1 triệu USD làm ghế ngồi

(VNF) - Sau màn rải mưa tiền xuống hội trường tổ chức diễn đàn kinh doanh tại sân vận động St. Petersburg hồi đầu tháng 10, tỷ phú Nga Igor Rybakov mới đây lại tiếp tục gây chú ý bằng việc mang 1 triệu USD làm thành ghế ngồi.

Sau màn ‘rải mưa tiền’, tỷ phú Nga dùng 1 triệu USD làm ghế ngồi

Tỷ phú Nga Igor Rybakov ngồi trên chiếc ghế chứa 1 triệu USD tiền mặt.

Chiếc ghế có tên "Ngai vàng tiền bạc x 10" là tác phẩm hợp tác giữa nghệ sĩ Nga Alexei Sergiyenko và tỷ phú Nga Igor Rybakov.

Chiếc ghế được làm từ các tấm kính chống đạn dày hơn 6cm và chứa đầy tiền mặt với tổng trị giá 1 triệu USD bên trong.

Hiện chiếc ghế đang được trưng bày tại bảo tàng Art Residence ở Moscow, Nga để những người tới thăm bảo tàng cũng có thể ngồi trên chiếc ghế này.

Khách đến thăm quan bảo tàng cũng có thể ngồi thử trên chiếc ghế.

Chia sẻ về ý tưởng khi thiết kế chiếc ghế này, tỷ phú Igor Rybakov cho biết: "Chiếc ghế sẽ nhân lên gấp 10 lần những gì người ngồi trên nó nghĩ hoặc cảm nhận. Bởi vậy nếu bạn nghĩ bất cứ điều gì xấu, nó cũng sẽ nhân lên gấp 10 lần. Hãy cẩn thận với suy nghĩ và cảm nhận của bạn khi ngồi trên chiếc ghế đó".

"Dự án này thật sự hữu ích vì tôi đang trao cho mọi người cơ hội để thảo luận về tiền, nghĩ về tiền và bắt đầu kiếm nhiều tiền hơn. Tôi muốn có thêm nhiều người giàu ở đất nước chúng tôi (Nga) và để đất nước chúng tôi giàu hơn", nghệ sĩ Alexei Sergiyenko chia sẻ.

Chiếc ghế được làm từ các tấm kính chống đạn dày hơn 6 cm và chứa đầy tiền giấy với tổng trị giá 1 triệu USD bên trong.

Hồi đầu tháng 10, tỷ phú Igor Rybakov từng gây chú ý khi rải 20.000 tờ 1 USD xuống hội trường tổ chức diễn đàn kinh doanh Synergy Global 2019 ở sân vận động Gazprom Arena ở St. Petersburg, Nga.

Nói với khán giả tham dự diễn đàn, nhà tỷ phú cho biết ông bắt đầu gây dựng cơ nghiệp 1,3 tỷ USD khi cha ông, Vladimir, một kỹ sư,– đưa ông chỉ 1 USD. Cha ông đã bảo ông hãy làm tờ tiền đó sinh sôi nảy nở và chia sẻ với mọi người. “Cha tôi đã đưa tôi tờ tiền này. Tôi muốn truyền lại cho các bạn. Hãy nhận nó, nhân nó lên nhiều lần và chia sẻ. Tất cả đều là tiền thật”, ông Igor nhấn mạnh.

Số tiền trị giá 20.000 USD được rải từ nóc sân vận động ở St. Petersburg hôm 6/10.

Ông cho biết chi phí mời ông tới phát biểu tại diễn đàn là 200.000 USD, nên ông gửi lại 20.000 USD như một lời cảm ơn.

Là một người cha của 4 đứa con, Igor còn được biết đến là một tác gia của nhiều cuốn sách về khởi nghiệp thành công và là một nhà hảo tâm.

Tỷ phú Nga Igor Rybakov (47 tuổi) hiện đồng sở hữu tập đoàn Technonicol chuyên về sản xuất vật liệu xây dựng và là đồng sáng lập Quỹ Rybakov. Năm 2018, ông được chọn vào danh sách những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes với số tài sản 1,2 tỷ USD.

Xem thêm >> Trung Quốc muốn ‘tước vũ khí’ của Mỹ trong chiến tranh thương mại

Tin mới lên