Thị trường

Sau Mỹ và Anh, Bamboo Airways tiếp tục công bố bay thẳng Việt - Úc

(VNF) - Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ triển khai đường bay thẳng thường lệ kết nối TP. HCM (Việt Nam) với TP. Melbourne (Úc) ngay từ đầu năm 2022, khi điều kiện thị trường cho phép.

Sau Mỹ và Anh, Bamboo Airways tiếp tục công bố bay thẳng Việt - Úc

Bamboo Airways dự kiến bay thẳng Việt - Úc từ đầu năm 2022.

Ngày 17/12, hãng hàng không Bamboo Airways đã tổ chức lễ công bố đường bay thẳng Việt Nam - Úc, đồng thời ký kết các thoả thuận hỗ trợ với sân bay Melbourne và bang Victoria (Úc), nhằm xúc tiến đường bay thẳng kết nối 2 nước.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ triển khai đường bay thẳng thường lệ kết nối TP. HCM (Việt Nam) với TP. Melbourne (Úc) ngay từ đầu năm 2022, khi điều kiện thị trường cho phép.

Tần suất khai thác dự kiến ban đầu là 2 chuyến khứ hồi/tuần và sẽ được nâng dần lên 4 chuyến/tuần theo nhu cầu thị trường. Đồng thời, hãng cũng xem xét xúc tiến đường bay thẳng thường lệ kết nối Hà Nội với Melbourne.

Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt - Úc.

Đường bay thẳng của Bamboo Airways sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa Việt Nam và Australia xuống chỉ còn hơn 8 giờ bay, tiết kiệm đến 8 giờ so với các chuyến bay quá cảnh. Các đường bay sẽ được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner.

Sau khi đưa vào khai thác đường bay thẳng Việt Nam - Úc, Bamboo Airways sẽ trở thành hãng hàng không quốc tế mở mới đường bay tới sân bay Melbourne đầu tiên kể từ khi dịch bệnh xuất hiện.

Lãnh đạo Bamboo Airways kỳ vọng đường bay thẳng thường lệ Việt Nam – Úc sắp tới của hãng sẽ giúp tối ưu hoá lợi ích của hành khách có nhu cầu di chuyển giữa 2 nước, đồng thời, góp phần mạnh mẽ vào sự thúc đẩy hợp tác song phương trên các bình diện kinh tế, văn hoá và giao lưu nhân dân.

Trước đó, vào cuối tháng 9 vừa qua, Bamboo Airways đã tổ chức lễ ra mắt công bố đường bay thẳng Việt – Mỹ. Đến cuối tháng 10, hãng bay này cũng chính thức công bố đường bay thẳng Việt - Anh và ra mắt tổng đại lý của hãng hàng không này tại Anh.

Tin mới lên