Đô thị

Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, khu đô thị tỷ đô Ciputra giờ ra sao?

(VNF) - Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, khu đô thị tỷ đô Ciputra hiện còn hàng loạt lô đất trống và dự án bỏ hoang.


Khu đô thị Ciputra được đầu tư bởi Công ty TNHH phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long, một liên doanh giữa Tổng công ty đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị Việt Nam (UDIC) và Tập đoàn Ciputra (Indonesia). Trong ảnh: Khu đô thị Ciputra nhìn từ đường Phạm Văn Đồng.

Trong quá trình triển khai, dự án này đã nhiều lần được Hà Nội phê duyệt điều chỉnh quy hoạch. Trong ảnh, Ciputra có nhiều dự án xây mới và bỏ hoang.

 Mới đây, UBND TP Hà Nội cũng đã phê duyệt Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Khu đô thị Nam Thăng Long (Khu đô thị Ciputra) giai đoạn II, tỷ lệ 1/500.  Hình ảnh Ciputra tiếp giáp đường Nguyễn Hoàng Tôn.

Trong khi trước đó, vào năm 2016, 2 ô đất đã được điều chỉnh gồm: ô đất I.A.20 được điều chỉnh tăng 1.810 người; ô đất I.A.25 tăng 629 người. Lần điều chỉnh quy hoạch trong năm 2017 ô đất I.A.23 được điều chỉnh tăng 4.674 người so với quy hoạch trước đó. 

Theo Văn bản số 5142/UBND-ĐT ngày 22/10/2018, UBND thành phố đã chấp thuận chủ trương cho phép điều chỉnh các lô đất ký hiệu: 3-P, I.B.26-NO, I.B.28-CX, I.C.36-TH, I.C.37-TH, I.C.38-THCS, I.C.39-HC, I.C.40-MG, 4-THPT và cho phép nghiên cứu song song việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị H2-1 tỷ lệ 1/2000 và quy hoạch chi tiết KĐT Nam Thăng Long giai đoạn 2 tỷ lệ 1/500 nhằm hợp thức hóa những việc điều chỉnh lâu nay và những dự kiến trong việc điều chỉnh của chủ đầu tư. Hình ảnh Ciputra sau thập kỷ triển khai với nhiều lô đất trống, người dân tận dụng trồng rau.

Hiện tại, khu đô thị này vẫn đang có những dự án xây dựng mới.

Trong khi đó, việc giải phóng mặt bằng chưa hoàn thiện. Điển hình và việc dự án này xây dựng giữa 2 khu nghĩa trang.

 Theo quy hoạch, Ciputra có nhiều diện tích dành cho cây xanh, hồ nước.

Ciputra hiện cũng chỉ có một số khu dân cư hoàn thiện.

...còn lại khá nhiều vẫn đang bỏ hoang.

Một số dự án thành phần bỏ hoang khi mới xây dựng phần móng.

Hình ảnh sắt thép han gỉ trên công trường một dự án hàng ngàn mét vuông.Có dự án để phần móng chìm trong nước.

Xem thêm: BMW X4 2022 giá gần 3,3 tỷ đồng, có đủ sức cạnh tranh với Mercedes GLC coupe?

Tin mới lên