Thị trường

Sau siêu xe Rolls Royce, đến lượt du thuyền của FLC 'ế khách'

(VNF) - Buổi đấu giá du thuyền FLC Albatross với mức giá khởi điểm gần 36 tỷ đồng vào ngày 4/11 đã diễn ra bất thành do không có khách tham gia.

Sau siêu xe Rolls Royce, đến lượt du thuyền của FLC 'ế khách'

2 ô tô Roll Royce, 1 du thuyền của FLC bị ngân hàng cưỡng chế và thanh lý.

Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp vừa phát thông báo sẽ tổ chức lại buổi đấu giá du thuyền FLC Albatross vào sáng 21/11 tại TP. HCM.

Lý do phải tổ chức đấu giá lại tài sản này theo Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp là không có khách hàng tham gia đấu giá.

Trong lần đấu giá tới, mức giá khởi điểm của du thuyền FLC Albatross sẽ được giảm hơn 1 tỷ đồng, xuống còn 34,6 tỷ đồng. Người tham giá đấu giá sẽ phải đặt trước 3,46 tỷ đồng, tương ứng 10% mức giá khởi điểm.

Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp, du thuyền FLC Albatross hiện đang được neo đậu ở Công ty TNHH Câu lạc bộ Du Thuyền Việt Nam, TP. Thủ Đức. Người muốn mua có thể đến xem du thuyền trực tiếp trong 2 ngày 16 và 17/11. Thời hạn đăng ký tham gia đấu giá du thuyền này từ 7/11 đến 18/11.

Trước đó, vào ngày 24/10, buổi đấu giá chiếc ô tô Rolls Royce của Tập đoàn FLC cũng đã không diễn ra như dự kiến vì sau thời gian đặt cọc không có người nộp tiền cọc.

Công ty đấu giá Hợp danh Minh Pháp sau đó tiếp tục thông báo việc đấu giá lại tài sản này lần 2 với mức giá khởi điểm giảm 3% còn 9,7 tỷ đồng, khách đặt trước 20% giá trị xe (hơn 1,9 tỷ đồng).

Một chiếc Rolls Royce khác của Tập đoàn FLC cũng được thông báo đấu giá vào ngày 15/11 tới đây với mức giá khởi điểm là hơn 28 tỷ đồng.

Được biết, 2 chiếc xe Rolls Royce là tài sản chính được FLC dùng để thế chấp cho các nghĩa vụ trả nợ của các công ty thành viên phát sinh tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) trước đó. Còn du thuyền FLC Albatross là tài sản đang thế chấp tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Quy Nhơn.

Tin mới lên