Tài chính

Sau sự cố diễn bikini, cổ phiếu Vietjet vẫn tăng mạnh

(VNF) – Sau sự cố biểu diễn bikini "phản cảm" trên chuyên máy bay chở cầu thủ U23 Việt Nam, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HOSE: VJC) bị dọa "tẩy chay" không chỉ với các chuyến bay mà còn bị dọa "bán tháo", "không đầu tư"... vào cổ phiếu VJC. Tuy nhiên, phiên giao dịch hôm nay 29/1, cổ phiếu VJC đang tăng mạnh.

Sau sự cố diễn bikini, cổ phiếu Vietjet vẫn tăng mạnh

Mở phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu VJC (Vietjet) vẫn tiếp tục tăng mạnh bất chấp những lời kêu gọi "tẩy chay" trên các mạng xã hội, diễn đàn chứng khoán. Đây là điều khá bất ngờ bởi ngay sau màn biểu diễn bikini "phản cảm" trên chuyên cơ đón đội tuyển U23 Việt Nam trong sáng hôm qua (28/1), trên khắp các diễn đàn chứng khoán đã xuất hiện làn sóng kêu gọi "tẩy chay" với cổ phiếu VJC. Tuy nhiên, những diễn biến trên thị trường sáng nay dường như đang có xu hướng ngược lại.

Cụ thể, ngay sau khi mở phiên giao dịch, cổ phiếu VJC chỉ tăng khoảng 3.000 đồng/cổ phiếu (tăng 1,6%) lên mức 193.000 đồng/cổ phiếu. Sau đó khoảng 15 phút giao dịch (thời điểm 9 giờ 30 phút), cổ phiếu VJC tiếp tục vọt lên 198.000 đồng/cổ phiếu (tăng 4,2%), trước khi quay về mức giá 193.000 đồng/cổ phiếu vào lúc 10h như thời điểm mở phiên.

Hiện, VJC đang ở trong vùng giá cao nhất kể từ khi niêm yết đến nay. Thời gian qua, cổ phiếu VJC được giới đầu tư đánh giá là liên tục tăng "nóng" chỉ sau 4 tháng.

Còn nhớ, hồi cuối tháng 9 - đầu tháng 10/2017, cổ phiếu VJC chỉ dao động quanh vùng giá 105.000 đồng/cổ phiếu nhưng đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu VJC gần tiến đến mức giá 200.000 đồng/cổ phiếu. Nguyên nhân khiến cổ phiếu VJC đã "liên tục bay cao" với tỷ lệ tăng xấp xỉ 90% nhờ triển vọng lợi nhuận tích cực trong 2 quý cuối của năm 2017.

Cụ thể, tính đến hết quý III/2017, lợi nhuận trước thuế của Vietjet đạt gần 3.000 tỷ đồng; Kết quả kinh doanh quý IV dự báo tiếp tục khả quan nhờ đội bay mới tiếp tục được đầu tư, trong đó nổi bật là việc Vietjet đã nhận 12 máy bay mới trong quý IV/2017, nâng tổng số tàu bay nhận mới năm 2017 lên 17 chiếc. Như vậy, bên cạnh hoạt động kinh doanh chính liên tục tăng trưởng thì nhiều khả năng, công ty sẽ ghi thêm được khoản doanh thu, lợi nhuận "khủng" từ hoạt động bán và thuê lại máy bay trong quý IV này.

Đặc biệt, trong vòng hơn 1 tuần trở lại đây, VJC liên tục tăng. Việc cổ phiếu VJC tăng mạnh một phần là nhờ trong kỳ "review" gần đây, cổ phiếu VJC đã được thêm vào rổ chỉ số VN30 của HSX. Tức, VJC thành một trong 30 doanh nghiệp lớn, đại biểu cho thị trường chứng khoán Việt.

Tất cả các nguyên nhân này có thể chính là yếu tố giúp cổ phiếu VJC tiếp tục tăng trong phiên sáng nay, bất chấp xu thế đòi "tẩy chay" của thị trường.

Được biết, trước đó Vietjet cũng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư và nhận được sự đồng tình khi quyết định tặng 1 năm bay miễn phí cho huấn luyện viên và cả đội tuyển U23 Việt Nam tại AFC 2018, đồng thời sẽ cho sơn hình đội tuyển U23 lên thân máy bay của Vietjet nếu đội tuyển giành chức vô địch.

>>> Bà Nguyễn Thị Phương Thảo: ‘Lãnh đạo Vietjet xin nghiêm khắc kiểm điểm, chân thành nhận lỗi’

Tin mới lên