Tiêu điểm

Sau TP. HCM, nhiều tỉnh thành yêu cầu người dân không ra đường sau 18 giờ

(VNF) - Sau TP. HCM, lãnh đạo nhiều địa phương cũng yêu cầu người dân không ra đường sau 18 giờ.

Sau TP. HCM, nhiều tỉnh thành yêu cầu người dân không ra đường sau 18 giờ

Cả nước đã có 10 tỉnh thành yêu cầu người dân không ra đường sau 18 giờ (ảnh minh họa)

Ngày 27/7, UBND tỉnh Bến Tre có công văn về việc quy định khung giờ của một số hoạt động trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo đó, UBND tỉnh Bến Tre quy định, khung giờ người dân không được ra đường (trừ trường hợp cấp cứu, đi mua thuốc trị bệnh, thi hành công vụ, chuyên chở hàng hóa thiết yếu… và các vấn đề cấp thiết khác) là từ 18 giờ hôm trước đến 5 giờ hôm sau.

Khung giờ đi chợ từ 6 - 10 giờ và từ 14 - 17 giờ hàng ngày. Các quy định trên được áp dụng toàn tỉnh, bắt đầu từ 6 giờ ngày 28/7.

UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể triển khai đi mua hàng hóa thiết yếu, thực phẩm giúp người dân để hạn chế tối đa việc đi lại. 

UBND tỉnh Tiền Giang cũng có công văn về việc giới hạn thời gian ra đường. Theo đó, từ hôm nay cho đến hết ngày 1/8, người dân trên địa bàn tỉnh không được ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ.

Các trường hợp được ra đường trong khung giờ nói trên gồm: cấp cứu, lực lượng thực hiện, phục vụ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Lực lượng công an, quân sự, biên phòng… thực hiện nhiệm vụ; công nhân vệ sinh môi trường, đô thị xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

Các cửa hàng xăng dầu thuộc Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng trực tiếp quản lý để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Các phương tiện vận chuyển từ địa phương khác đi ngang qua địa bàn tỉnh trên các tuyến quốc lộ thì thực hiện theo quy định của Bộ GTVT và Bộ Y tế nhưng không được dừng, đỗ.

Tương tự, trưa 27/7, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long có công văn yêu cầu người dân không ra đường từ 18 giờ hôm trước đến 5 giờ hôm sau.

UBND tỉnh Hậu Giang vừa có văn bản quy định thời gia ra đường. Cụ thể, từ 18 giờ hôm trước đến 5 giờ hôm sau, người dân không ra đường, trừ trường hợp cấp cứu, lực lượng làm công tác phòng, chống dịch…

Trước đó, như VietnamFinance đã đưa tin, tỉnh Bạc Liêu đã yêu cầu hạn chế tối người dân ra đường ban đêm (từ 18 giờ đến 5 giờ sáng).

Tại Cao Lãnh (Đồng Tháp), UBND thành phố tuy chưa hạn chế người ra đường từ sau 18 giờ nhưng đã có văn bản đề nghị các cơ sở kinh doanh cửa hàng tiện ích, các cửa hàng Vinmart+, Bách Hoá Xanh, siêu thị Vincom Plaza, Coopmart… trên địa bàn không mở cửa kinh doanh, mua bán, phục vụ khách hàng sau 18 giờ từ ngày 26/7 cho đến khi có văn bản khác của thành phố.

Trước đó, TP HCM đã đề nghị người dân không ra đường sau 18 giờ từ ngày 26/7.

Tin mới lên