Đô thị

Sau Vietnam Airlines, Vietjet đầu tư trung tâm logistics hàng không tại Cần Thơ

(VNF) - UBND TP. Cần Thơ vừa chấp thuận cho Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (VietjetAir) tiến hành khảo sát, nghiên cứu lập đề xuất dự án trung tâm logistics hàng không Cần Thơ tại quận Bình Thủy trong thời gian 3 tháng.

Sau Vietnam Airlines, Vietjet đầu tư trung tâm logistics hàng không tại Cần Thơ

Vietjet sẽ đầu tư trung tâm logistics hàng không tại Cần Thơ

UBND thành phố Cần Thơ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông vận tải, UBND quận Bình Thủy hỗ trợ, hướng dẫn, cung cấp thông tin, tạo điều kiện cho Vietjet tiến hành khảo sát, nghiên cứu lập đề xuất dự án khi có yêu cầu, đảm bảo đúng quy định.

Theo định hướng, thành phố dự kiến bố trí khu đất gần Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ để mời gọi các tập đoàn kinh doanh dịch vụ logistics, các hãng hàng không lớn trong và ngoài nước tham gia đầu tư dự án trung tâm logistics hàng không, trung tâm bảo dưỡng tàu bay, học viện hàng không và các dịch vụ khác.

Được biết, thời gian qua đã có nhiều hãng hàng không như Vietnam Airlines, Bamboo Airways… đề xuất đầu tư lĩnh vực này.

Vào hồi tháng 8/2018, UBND TP. Cần Thơ và Vietnam Airlines đã tổ chức ký kết thỏa thuận triển khai dự án trung tâm logistics hàng không Cần Thơ với quy mô khoảng 27ha gần sân bay Cần Thơ.

Theo đó, Cần Thơ tạo điều kiện thuận lợi về thông tin quy hoạch, hướng dẫn chuyên ngành và các thủ tục liên quan để Vietnam Airlines hoàn thiện thủ tục đầu tư, triển khai dự án.

Vietnam Airlines tiến hành nghiên cứu, khảo sát chuẩn bị thực hiện dự án. Hãng hàng không này bước đầu đã hợp tác với đối tác lớn là tập đoàn Konoike Nhật Bản để nghiên cứu, đánh giá khả năng triển khai dự án trung tâm logistics Cần Thơ.

Đây là dự án đầu tiên trong chuỗi dự án logistics hàng không thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển hạ tầng logistics toàn quốc.

Vào tháng 3/2019, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, cho biết sân bay quốc tế Cần Thơ hiện đã đấu nối được với các tuyến nội địa gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc và Côn Đảo. Trong năm 2019, sân bay sẽ kết nối thêm với 5 tuyến mới là Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Đà Lạt, Nha Trang cùng hai tuyến bay quốc tế đến Bangkok (Thái Lan) và Kuala Lumpur (Malaysia).

Hiện đã có 4 nhà đầu tư đặt vấn đề triển khai dự án Trung tâm tiếp vận hậu cần hàng không với Cần Thơ, thành phố đang trong quá trình cân nhắc, lựa chọn đơn vị sẽ hợp tác.

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ khẳng định để hình thành được dự án này thì chắc chắn phải có sự hỗ trợ của Bộ Công Thương và Bộ Giao thông vận tải. Với tính thiết thực của dự án, ông Thống kiến nghị Bộ Công Thương hỗ trợ cho Cần Thơ để triển khai trung tâm tiếp vận hậu cần hàng không, như trong vấn đề lựa chọn đối tác để tiến tới phát huy hiệu quả của dự án.

Tin mới lên