Xe

Sau VinFast, tới lượt Mercedes-Benz Việt Nam tạm dừng sản xuất

(VNF) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hãng xe Mercedes-Benz Việt Nam vừa thông báo tạm ngừng sản xuất từ nay đến hết ngày 15/4.

Sau VinFast, tới lượt Mercedes-Benz Việt Nam tạm dừng sản xuất

Sau VinFast, tới lượt Mercedes-Benz Việt Nam tạm dừng sản xuất

Đại diện hãng xe Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) cho biết: “Do những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, MBV quyết định tạm ngừng hoạt động lắp ráp xe tại Việt Nam trong hai tuần, dự kiến đến ngày 15/4. Còn việc mở cửa trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế cũng như các quyết định của Chính phủ và các cơ quan chức năng”.

“Trong trường hợp sản xuất cần phải được tiếp tục, công ty sẽ thực hiện các biện pháp phòng bệnh cần thiết để ngăn chặn lây nhiễm cho nhân viên. Đối với các trường hợp cần hỗ trợ về kỹ thuật hoặc các tình huống khẩn cấp, các đại lý và dịch vụ di động của các đại lý vẫn có thể hỗ trợ được”, đại diện Mercedes-Benz Việt Nam cho hay.

Như vậy, Mercedes-Benz là hãng xe tiếp theo tại Việt Nam thông báo tạm ngừng sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước đó, các nhà máy của các hãng xe khác như: Ford, Toyota, Hyundai, Honda, Nissan và VinFast cũng thông báo tạm dừng sản xuất vì diễn biến khó lường của dịch Covid-19.

VinFast cho hay sẽ tạm dừng sản xuất tại nhà máy sản xuất ô tô ở Hải Phòng từ ngày 6/4; thời gian hoạt động trở lại tuỳ theo diễn biến của dịch Covid-19.

Theo VinFast, nhà máy sẽ hoạt động trường hợp cần sản xuất các thiết bị y tế phục vụ việc chống dịch Covid-19.

VinFast cho biết sẽ cân nhắc thời gian hoạt động trở lại dựa trên diễn biến cụ thể của dịch bệnh.

Nhà máy của VinFast tại Hải Phòng hiện đang sản xuất cả ô tô và xe máy. Có 3 mẫu ô tô đang được sản xuất là Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil; 3 mẫu xe máy bao gồm Klara, Impes và Ludo.

Cùng với việc tạm ngừng sản xuất của VinFast, hôm nay Tập đoàn Vingroup - công ty mẹ của VinFast, cũng công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (xâm nhập và không xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Riêng nhà máy của Thaco Trường Hải tại Chu Lai (Quảng Nam) vẫn đang duy trì sản xuất và chưa đưa ra thông báo hay động thái nào.

Nhà máy của MBV đặt tại đường Quang Trung, quận Gò Vấp, TP. HCM, có diện tích 105.000 m2 và có công suất 4.000 xe/năm. 

Nhà máy hiện lắp ráp 4 dòng xe là Mercedes-Benz C-Class, E-Class, S-Class và dòng SUV GLC (có 3 phiên bản được lắp ráp là Mercedes GLC300 4Matic, Mercedes GLC250 4Matic, Mercedes GLC200).

Xem thêm: Toyota C-HR Karl Lagerfeld phiên bản giới hạn 200 chiếc có gì ấn tượng?

Tin mới lên