Xe

Sau VinFast, Volvo cũng sử dụng công nghệ chip Nvidia

(VNF) - Volvo sẽ sử dụng thế hệ chip mới nhất của Nvidia để hỗ trợ nhiều chức năng lái tự động trên các mẫu xe mới trong tương lai.

Sau VinFast, Volvo cũng sử dụng công nghệ chip Nvidia

Sau VinFast, Volvo cũng sử dụng công nghệ chip Nvidia.

Nhà sản xuất xe hơi Thụy Điển cho biết hệ thống Drive Orin mới nhất của Nvidia có sức mạnh xử lý mạnh hơn chip Nvidia mà các xe Volvo hiện đang sử dụng.

XC90 thế hệ tiếp theo sẽ là chiếc xe mới đầu tiên sử dụng hệ thống Drive Orin có khả năng xử lý trên 254 nghìn tỷ phép tính trên một giây để vận hành đồng thời một số lượng lớn các ứng dụng và mạng lưới nơ-ron sâu, hỗ trợ các tính năng đặc biệt của xe như lên kế hoạch hành trình, định vị trạm sạc và đại lý, cảnh báo nguy cơ mất trộm, học và ghi nhớ thói quen sử dụng của người dùng, tự lái trên đường cao tốc, tự động đỗ xe…

Hệ thống Drive Orin của Nvidia sẽ hoạt động cùng với phần mềm được phát triển nội bộ bởi Zenseact, công ty phát triển phần mềm lái xe tự hành của Volvo Cars. Nhà sản xuất ô tô cho biết hệ thống mới cung cấp sức mạnh và xử lý đồ họa cần thiết để lái xe tự động và sử dụng công nghệ LiDAR hiện đại được phát triển bởi Luminar, một đối tác khác của Volvo Cars.

Ngoài việc sử dụng hệ thống Drive Orin của Nvidia, các mẫu xe Volvo trong tương lai sẽ sử dụng máy tính Nvidia Drive Xavier để quản lý các chức năng cốt lõi bên trong xe, bao gồm phần mềm cơ sở, quản lý năng lượng và hỗ trợ người lái.

Xem thêm: 10 mẫu xe bán chạy nhất quý I/2021: Hyundai Accent lên ngôi, Toyota Vios rớt hạng

 

 

 

Tin mới lên