Xe

Sau 'vua bán tải' Ranger, Ford Việt Nam lại triệu hồi EcoSport và Explorer

(VNF) - Tổng số xe SUV đô thị cỡ nhỏ EcoSport nằm trong đợt triệu hồi lần này lên tới 198 chiếc, còn Ford Explorer là 672 chiếc.

Sau 'vua bán tải' Ranger, Ford Việt Nam lại triệu hồi EcoSport và Explorer

Sau 'vua bán tải' Ranger, Ford Việt Nam lại triệu hồi EcoSport và Explorer.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi xe để khắc phục lỗi kỹ thuật đối với Ford Việt Nam. Các dòng xe bị triệu hồi là Ford EcoSport và Explorer.

Cụ thể, mẫu xe SUV đô thị cỡ nhỏ Ford EcoSport bị triệu hồi để khắc phục hiện tượng xuất hiện tiếng kêu tại khu vực ghế trước trong quá trình vận hành. Tổng số xe bị ảnh hưởng là 198 chiếc, có thời gian sản xuất từ ngày 12/9/2018 đến ngày 24/9/2018.

Ford EcoSport bị triệu hồi do lỗi ở ghế trước 

Ford Việt Nam cho biết những xe bị ảnh hưởng có thể xuất hiện hiện tượng có tiếng kêu tại khu vực ghế trước trong quá trình vận hành bình thường. Ngoài ra, sự cố này có thể dẫn đến hư hỏng cấu trúc ghế trong trường hợp va chạm, làm giảm khả năng bảo vệ người ngồi, tăng nguy cơ gây nguy hiểm tới tính mạng người dùng.

Ford EcoSport từng là mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ ăn khách nhất tại Việt Nam 

Nguyên nhân được xác định là do trong quá trình sản xuất ghế trước, máy sấy khí bị lỗi, dẫn đến mối hàn kết nối giữa chi tiết cạnh và cụm xoay trên khung tựa lưng ghế không đạt yêu cầu kỹ thuật.

Đợt triệu hồi bắt đầu từ ngày 13/5/2019 và kết thúc vào ngày 13/5/2022. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến là 3 tiếng/xe.

Ford Explorer bị triệu hồi là 672 chiếc, được nhập khẩu từ thị trường Mỹ 

Trong khi đó, mẫu SUV Explorer bị triệu hồi để kiểm tra và thay thế tay đòn liên kết hệ thống treo sau. Tổng số xe Ford Explorer bị triệu hồi là 672 chiếc, nhập khẩu từ Mỹ được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 26/5/2010 đến ngày 24/1/2017.

Nguyên nhân là do tay đòn của các xe trên được chế tạo không đảm bảo kỹ thuật, nên trong quá trình vận hành không chịu được việc tăng ứng suất uốn phát sinh thường xuyên từ hệ thống treo hoạt động. Điều này về lâu dài dẫn đến việc tay đòn liên kết bị nứt gãy, ảnh hưởng tới sự an toàn của người sử dụng.

Đợt triệu hồi này dự kiến kéo dài từ nay đến hết 2022, với thời gian dành cho nội dung này hết khoảng 4 giờ/xe.

Xem thêm: Triệu hồi 'vua bán tải' Ford Ranger tại thị trường Việt Nam

Tin mới lên