Tài chính

SCIC sẽ bán hết vốn Nhà nước tại 137 doanh nghiệp

Theo ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) về kế hoạch tái cơ cấu theo Nghị định Chính phủ, hiện SCIC đã có báo cáo về tiến trình kế hoạch từng năm.

SCIC sẽ bán hết vốn Nhà nước tại 137 doanh nghiệp

SCIC sẽ bán hết vốn Nhà nước tại 137 doanh nghiệp

"SCIC xác định có 137 doanh nghiệp chúng tôi sẽ bán hết đến từ nay đến năm 2020 trong đó có 100 doanh nghiệp không bán được – gọi là doanh nghiệp hạng C- từ các địa phương có doanh nghiệp đến lần thứ 3 không bán được", ông Chi nói nhưng cho hay đơn vị này vẫn quyết tâm cố gắng bán. 

5 doanh nghiệp được SCIC xác định sẽ cổ phần hóa trong năm 2017-2018 gồm: Công ty Trách nhiệm 1 thành viên khai thác đá trong An Giang; Công ty TNHH 1 thành viên thương mại Tràng Tiền; Công ty TNHH 1 thành viên HQA (chỉ còn 1 khoản nợ); doanh nghiệp in và phát hành của Hội thống kê và doanh nghiệp in TP HCM .

 "Có 3 doanh nghiệp chúng tôi xin giữ lại và tiếp tục đầu tư gồm: Công ty TNHH 1 thành viên Đầu tư của SCIC chúng tôi thành lập; Công ty Cổ phần cơ khí và khoáng sản Hà Giang ( còn 46%) và Công ty cổ phần Tập đoàn FPT .

Phần bàn giao vốn Nhà nước về SCIC, ông Chi cho biết hiện  bộ KHĐT và Bộ Tài chính đã hỗ trợ rất tích cực nhưng mới lấy được 12/63 doanh nghiệp; còn 176 doanh nghiệp chưa thống nhất việc chuyển về.

Tin mới lên