Thị trường

Sẽ có 2 đoàn khách từ Mỹ đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Quảng Nam

(VNF) - Ngày 15/11, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Quảng Nam thông tin, tỉnh này sẽ đón 2 đoàn khách từ Mỹ đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương.

Sẽ có 2 đoàn khách từ Mỹ đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Quảng Nam

Du khách phải đáp ứng điều kiện về xuất nhập cảnh và yêu cầu về phòng chống dịch trước khi về địa phương

Theo đó, đoàn khách này sẽ về địa phương vào ngày 17 - 18/11 theo chuyến bay charter. Sau khi về Quảng Nam, những đoàn khách này sẽ lưu trú tại Quảng Nam trong thời gian bảy ngày. Đây là hai đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến tỉnh Quảng Nam kể từ đầu năm 2020 đến nay do dịch COVID-19.

“Việc đón khách quốc tế quay trở lại với mục đích từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, các lao động trực tiếp, gián tiếp phục vụ du khách đã tiêm đủ liều 2 vacine phòng COVID-19. Và du khách phải đáp ứng điều kiện về xuất nhập cảnh và yêu cầu về phòng chống dịch trước khi về địa phương”, ông Hồng nhận định.

Theo kế hoạch của Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch, tỉnh Quảng Nam đã lên phương án với 3 giai đoạn để đón khách quốc tế quay trở lại.

Theo đó, giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021), tỉnh sẽ Thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay thương mại tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn.

Tại giai đoạn này, tỉnh lựa chọn các khu, điểm du lịch và cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch phục vụ đón khách quốc tế gồm: Phố cổ Hội An; Khu đền tháp Mỹ Sơn; Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana (Casino, Sân golf,); Khu nghỉ dưỡng TUI BLUE Nam Hội An; Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An; VinWonders Nam Hội An (Khu vui chơi); Vinpearl Golf Nam Hội An (Sân golf) và một số đơn vị vận chuyển. Khách du lịch khi đến Quảng Nam có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp sử dụng dịch vụ tại các khu, điểm và các đơn vị đã được lựa chọn phục vụ.

Giai đoạn 2 (từ tháng 01/2022), địa phương sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày (trước mắt kết nối Kiên Giang, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh).

Cuối cùng, giai đoạn 3, Quảng Nam mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Bên cạnh đó, khách du lịch là người nước ngoài, người Việt Nam cư trú tại nước ngoài đến từ các thị trường du lịch trọng điểm, tiềm năng của Việt Nam có chứng nhận tiêm đủ liều loại vaccine phòng COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận.

Thời gian tiêm mũi 2 hoặc mũi 1 (đối với loại vaccine 1 mũi) đủ 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh. Hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19, thời gian từ lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh không quá 06 tháng.

Ngoài ra, du khách phải kết quả âm tính với xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ (tính từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm) trước khi lên máy bay. Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD. Tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Tin mới lên