Thị trường

Sẽ có đoàn doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam hợp tác năng lượng vào tháng 3/2020

(VNF) - Lãnh đạo Bộ Thương mại Mỹ cho biết đang có kế hoạch tổ chức một đoàn doanh nghiệp đến Việt Nam để tìm cơ hội thúc đẩy về hợp tác năng lượng vào tháng 3/2020. 

Sẽ có đoàn doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam hợp tác năng lượng vào tháng 3/2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross chứng kiến lễ ký kết các hợp đồng thương mại quan trọng giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ

Chiều tối 8/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cùng đoàn doanh nghiệp Mỹ thăm chính thức Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Wilbur Ross cho biết trong phái đoàn lần này có nhiều tập đoàn lớn của Mỹ. Các tập đoàn này mong Chính phủ Việt Nam cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, đơn giản hóa các thủ tục để tạo thuận lợi trong kinh doanh hơn nữa.

Lãnh đạo Bộ Thương mại Mỹ cũng cho biết đang có kế hoạch tổ chức một đoàn doanh nghiệp đến Việt Nam để tìm cơ hội thúc đẩy về hợp tác năng lượng vào tháng 3/2020. 

Cũng tại buổi tiếp, đại diện một số tập đoàn Mỹ bày tỏ mong muốn được tăng cường đầu tư vào Việt Nam trên các lĩnh vực. Các tập đoàn Mỹ mong muốn được tăng cường quan hệ thương mại, đẩy mạnh kim ngạch thương mại song phương; mở đường bay trực tiếp giữa Việt Nam và Mỹ.

Sau khi nghe ý kiến từ phía Mỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện để thúc đẩy hợp tác giao lưu kinh tế, thương mại và đầu tư với Mỹ, nhất là tạo điều kiện cho các dự án mà Mỹ đang triển khai; mở cửa thị trường cho một số sản phẩm của Mỹ vào Việt Nam thuận lợi.

Thủ tướng đề nghị Mỹ tiếp tục quan tâm thị trường Việt Nam, nhất là các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu lớn như năng lượng, cơ sở hạ tầng, y tế, hàng không, tài chính…

Việt Nam đang tiến hành cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước, do đó tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mạnh của Mỹ trở thành đối tác chiến lược.

Thủ tướng cũng mong muốn Mỹ tăng cường cử các đoàn doanh nghiệp lớn vào Việt Nam tìm hiểu cơ hội làm ăn, nhất là trong năm 2020 khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN.

Sau cuộc tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cùng các quan chức hai nước đã chứng kiến lễ ký kết các hợp đồng thương mại quan trọng.

Tin mới lên