Ngân hàng

Sẽ tăng vốn cho Vietcombank, VietinBank và Agribank ngay quý I/2020

Ngày 30/1, tại buổi làm việc với Ngân hàng Quân đội (MB) đầu năm mới Canh Tý 2020, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã gợi mở hướng tăng vốn cho các ngân hàng thương mại nhà nước.

Sẽ tăng vốn cho Vietcombank, VietinBank và Agribank ngay quý I/2020

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nêu cụ thể mức độ và mốc thời điểm tăng vốn dự kiến.

Cụ thể, Phó thủ tướng cho biết, trong quý I/2020, Chính phủ sẽ tăng vốn điều lệ khoảng 10.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank). Còn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), toàn bộ lợi nhuận nộp ngân sách trong năm 2020 sẽ được dùng để tăng vốn điều lệ.

Nếu triển khai ngay quý I/2020, nhóm ngân hàng thương mại trên sẽ có điều kiện để đáp ứng tốt hơn yêu cầu Basel II khi mà chuẩn mực này đã chính thức có hiệu lực từ đầu năm nay (qua Thông tư 41), cũng như có thêm điều kiện mở rộng tín dụng hỗ trợ tăng trưởng kinh tế…

Trong năm 2019, MB nộp ngân sách gần 2.448 tỷ đồng, tăng 11% so với 2018, MB liên tục được Cục Thuế Hà Nội và Bộ Tài chính tặng bằng khen trong công tác đóng thuế, nằm trong nhóm 20 đơn vi đóng góp lớn nhất cho NSNN.

Trong bối cảnh mới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị MB tổ chức triển khai hoạt động năm 2020 với phương châm “Củng cố nền tảng, chuyển dịch số; tăng trưởng toàn diện, hiệu quả và bền vững”; duy trì nhóm đầu 5 ngân hàng thương mại về chất lượng hoạt động và hiệu quả, là ngân hàng dẫn đầu về ứng dụng số, giúp MB có thể kết nối mọi người mọi lúc, mọi nơi, đáp ứng nhu cầu của người dân về một ngân hàng số thông minh, tiện lợi, an toàn, hiện đại; tăng cường phát triển các dịch vụ phi tín dụng; là ngân hàng của quân đội nên MB phải trở thành kiểu mẫu về quản trị.

“MB phải làm rạng danh Quân đội, doanh nghiệp của Quân đội”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu.

Tin mới lên