Tài chính quốc tế

Seba Bank dự báo bitcoin có thể chạm mốc 75.000 USD

CEO Seba Bank tỏ ra tự tin rằng bitcoin sẽ vượt qua mức cao kỷ lục 68.000 USD mà đồng tiền này đạt được vào năm ngoái, dù sự biến động trên thị trường vẫn ở mức cao.

Seba Bank dự báo bitcoin có thể chạm mốc 75.000 USD

Tiền điện tử Bitcoin

Nền tàng giao dịch tài sản điện tử Seba Bank của Thụy Sỹ mới đây đã dự báo rằng bitcoin có khả năng đạt mốc 75.000 USD/bitcoin trong năm nay, bất chấp việc đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới này đang giao dịch dưới mức kỳ vọng.

Trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC bên lề Hội nghị Tài chính tiền điện tử ở St. Moritz, Thụy Sỹ hôm 12/1, Giám đốc điều hành (CEO) Seba Bank, ông Guido Buehler, cho hay giá của bitcoin sẽ tăng và lên ngưỡng 50.000 - 75.000 USD dựa theo một mô hình định giá nội bộ của Seba.

CEO Seba Bank tỏ ra tự tin rằng bitcoin sẽ vượt qua mức cao kỷ lục 68.000 USD mà đồng tiền này đạt được vào năm ngoái, dù sự biến động trên thị trường vẫn ở mức cao.

Khi được hỏi về lý do cho dự đoán của mình, ông Buehler cho hay dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức có thể sẽ giúp đẩy giá bitcoin lên. Các nhà đầu tư tổ chức là các công ty đầu tư thay cho khách hàng của họ, ví dụ như các quỹ tương hỗ hoặc quỹ phòng hộ.

Bitcoin đã chìm trong sắc đỏ trong vài phiên liên tiếp trước khi tìm lại được động lực vào hôm 12/1. Ông Buehler lưu ý rằng diễn biến này có thể là sự thúc đẩy giúp đưa đồng tiền điện tử hàng đầu này lên trên mốc 50.000 USD.

Tính đến 14 giờ 5 phút chiều 13/1 (giờ Việt Nam), giá bitcoin được giao dịch ở mức 43.701,23 USD đổi 1 bitcoin sau khi tăng 2,46% trong 24 giờ qua.

Mới đây, ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs đã dự đoán rằng bitcoin có thể đạt mốc 100.000 USD khi đồng tiền điện tử này tiếp tục “lấn át" vai trò và thị phần của vàng như một kho lưu trữ giá trị.

Theo Goldman Sachs, bitcoin hiện chiếm 20% tỷ trọng trong thị trường các tài sản lưu giữ giá trị, khi đồng tiền số này có giá trị vốn hóa 700 tỷ USD, so với khoảng 2.600 tỷ USD giá trị vốn hóa của vàng.

Goldman Sachs cho rằng bitcoin rất có khả năng sẽ chiếm tỷ trọng lớn hơn theo thời gian. Nếu bitcoin chiếm 50% thị phần các tài sản lưu giữ giá trị, giá của đồng tiền số lớn nhất thế giới này sẽ lên đến hơn 100.000 USD.

Tin mới lên