Tài chính tiêu dùng

Sếp công ty nhỏ tìm ngân hàng trả lương chiều lòng nhân viên

(VNF) - Với đặc thù công ty quy mô nhỏ, quỹ lương chưa thể tăng nhanh, nhiều chủ doanh nghiệp phải xoay xở mọi cách để vừa đảm bảo trả lương đúng ngày vừa gia tăng phúc lợi qua việc giúp nhân viên tiết kiệm từ những chi phí nhỏ nhất như phí rút tiền ATM, chuyển tiền…

Nam Anh, Giám đốc một công ty kinh doanh phần mềm giáo dục ở Nguyễn Tuân (Hà Nội) vừa hoàn thành đợt trả lương tháng 8 cho 30 nhân viên của công ty. Vị chủ doanh nghiệp quy mô nhỏ này cho biết dù đã làm chủ doanh nghiệp được 3 năm, mỗi lần trả lương cho nhân viên anh vẫn rất hồi hộp và lo lắng.

“Hồi mới ra làm ăn riêng, còn khó khăn, tháng nào cũng phải lo tài chính để đủ tiền trả cho nhân viên. Nay kinh doanh ổn định hơn thì sợ ngân hàng trả lương chuyển lỗi, nhầm, tính phí cao. Gần đây thì cứ trả lương xong lại nơm nớp chờ nhận phàn nàn của nhân viên khi họ bị ngân hàng tính một loạt phí rút tiền, chuyển tiền. Thấy họ kêu ca, tôi rất sốt ruột”, anh Nam Anh kể.

Theo đề nghị của kế toán và nhân viên, anh Nam Anh đã tìm hiểu và thấy gói trả lương M-Payroll của Ngân hàng Hàng Hải (Maritime Bank) có thể giúp anh giải quyết những nỗi lo ấy. Ưu điểm của M-Payroll là Maritime Bank miễn phí toàn bộ giao dịch rút tiền ATM nội và ngoại mạng cho các tài khoản sử dụng và cả phí chuyển lương của doanh nghiệp.

“Tính sơ sơ, khi đăng ký M-Payroll, nhân viên công ty tôi sẽ tiết kiệm ít nhất 600.000 đồng một năm, bao gồm phí duy trì tài khoản, phí SMS Banking, Internet Banking, phí rút tiền ATM...”, anh Nam Anh chia sẻ.

Sử dụng Gói trả lương M-Payroll, nhân viên công ty được miễn phí rút tiền ATM nội và ngoại mạng.

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ khác cũng cho rằng, việc chọn ngân hàng trả lương miễn nhiều loại phí cho các nhân viên cũng là một hình thức tăng phúc lợi.

“Trong bối cảnh công ty còn nhiều khó khăn chưa thể tăng quỹ lương cho mọi người, việc giúp nhân viên tiết kiệm hơn thông qua các chương trình ưu đãi, giảm phí và có thêm những phương thức tài chính hiện đại để hỗ trợ các bạn chi xài sao cho hiệu quả là điều chúng tôi quan tâm khi chọn ngân hàng cho công ty”, một lãnh đạo công ty thép chia sẻ.

Theo Maritime Bank, nhân viên các công ty sử dụng gói dịch vụ trả lương qua tài khoản M-Payroll ngoài việc được miễn phí rút tiền ATM còn được cấp hạn mức tín dụng ngay sau một tháng nhận lương, được giảm lãi suất cho vay tới 3% một năm khi vay tín chấp, sử dụng tính năng tự động nạp tiền điện thoại trong loạt ngày khuyến mãi… Không những vậy, M-Payroll còn tặng quyền lợi bảo hiểm an sinh cá nhân cho toàn bộ cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp.

Về phía công ty, khi dùng gói M-Payroll, chỉ mất một phút để trả lương qua Internet Banking cho tới 5.000 nhân viên hoàn toàn miễn phí. Hạn mức trả lương lên tới 250 tỷ đồng/lần từ tài khoản doanh nghiệp hoặc 3 tỷ đồng/lần từ tài khoản cá nhân.

“Trước đây với ngân hàng cũ, mỗi một giao dịch trả lương cho một nhân viên, công ty tôi phải chịu từ 1.000 đến 3.000 đồng. Tính ra cả năm cũng mất tiền triệu”, nữ kế toán công ty của anh Nam Anh kể.

Với M-Payroll, Doanh nghiệp được hoàn toàn miễn phí chuyển lương cho nhân viên lên tới 5.000 tài khoản/lần.

Ngoài ra ban lãnh đạo công ty sẽ trở thành khách hàng ưu tiên được hưởng các chính sách ưu đãi đặc biệt của ngân hàng chỉ dành cho khách VIP. Chẳng hạn như: được cấp hạn mức vay tín chấp “khủng” tới nửa tỷ đồng, hạn mức mở thẻ tín dụng lên tới 1 tỷ đồng và được giảm tới 3% lãi suất khi vay tín chấp.

Thực tế, anh Dương, Phó Giám đốc một công ty về đồ nội thất tại Nguyễn Công Trứ (Hai Bà Trưng, Hà Nội) mới đây đã được trải nghiệm khi trở thành khách hàng ưu tiên và tỏ ra rất hài lòng.

“Khi vừa đến phòng giao dịch, mình đã được tiếp đón ở quầy riêng, không phải chờ đợi. Nhờ vậy, mình giải quyết công việc nhanh hơn trước. Chưa kể, tham gia gói M-Payroll này cũng giúp mình tiết kiệm được vài phần trăm lãi suất vay hơn bình thường. Nhìn chung, mình rất hài lòng với phương án này, vừa chiều được nhân viên mà bản thân mình cũng thấy thích thú”, anh Dương chia sẻ.

Tin mới lên