Nhân vật

Sếp cũ SeABank Nguyễn Hướng Minh về làm Phó tổng giám đốc Eximbank

(VNF) - Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hướng Minh làm Phó tổng giám đốc phụ trách Công nghệ thông tin và Vận hành kể từ ngày 1/6/2018.

Sếp cũ SeABank Nguyễn Hướng Minh về làm Phó tổng giám đốc Eximbank

Ông Nguyễn Hướng Minh về làm Phó tổng giám đốc Eximbank

Ông Nguyễn Hướng Minh có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và là người có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng.

Trước khi được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Eximbank, ông Minh từng làm việc tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) với chức vụ Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Vận hành và Công nghệ.

Ông Nguyễn Hướng Minh cũng trải qua hơn 4 năm ở vị trí Phó giám đốc Khối Vận hành của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Trước đó, ông cũng từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và giữ chức vụ Phó giám đốc Công nghệ Thông tin từ năm 2004 - 2010.

Sếp cũ SeABank Nguyễn Hướng Minh giữ ghế Phó tổng giám đốc Eximbank.

Tại Eximbank, ông Nguyễn Hướng Minh được giao phụ trách chuyển đổi hệ thống Ngân hàng lõi (Core Banking), với giải pháp phần mềm Infosys Finacle...

Đây là nhân sự cấp cao thứ 2 của SeABank chuyển sang làm cán bộ của Eximbank trong vòng 2 tháng qua. Vào ngày 11/4 vừa qua, ông Nguyễn Cảnh Vinh, nguyên Tổng giám đốc SeABank, cũng là người cũ của Techcombank, đã sang Eximbank làm Phó tổng giám đốc thường trực.

Như vậy, với việc bổ sung thêm nhân sự cấp cao này, hiện ban Tổng giám đốc Eximbank đã có 9 người gồm 1 tổng giám đốc và 8 phó tổng giám đốc. Trong đó, ông Lê Văn Quyết, Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc.

Ngoài ông Nguyễn Hướng Minh mới vừa được bổ sung thì trước đó Eximbank đã có 7 Phó tổng gồm: ông Nguyễn Cảnh Vinh, ông Trần Tấn Lộc, Đào Hồng Châu, Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, Võ Quang Hiển, bà Đinh Thị Thu Thảo và Văn Thái Bảo Nhi.

Tin mới lên