Xe

Sếp F1 khẳng định chặng đua F1 Hà Nội sẽ sớm được tổ chức trở lại

(VNF) - Người đứng đầu ban tổ chức giải đua xe Công thức 1 (F1) - ông Chase Carey vừa có thư gửi đến các đối tác thông báo kế hoạch đưa mùa giải F1 2020 trở lại sau khi bị hoãn do đại dịch Covid-19.

Sếp F1 khẳng định chặng đua F1 Hà Nội sẽ sớm được tổ chức trở lại

Chặng đua F1 Hà Nội sẽ sớm được tổ chức trở lại

Trong thư gửi đến các đối tác, Chủ tịch F1 cho biết dù chặng đua French Grand Prix tại Pháp đã bị hủy bỏ (dự kiến diễn ra vào ngày 28/6) nhưng người đứng đầu F1 tự tin với kế hoạch bắt đầu mùa giải năm nay ở Châu Âu vào các tháng 7, 8 và 9, với chặng đua đầu tiên dự kiến được thực hiện ở Áo từ ngày 3/7 đến 5/7.

“Các chặng đua tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ trong các tháng 9, 10 và 11. Mùa giải sẽ kết thúc vào tháng 12 với chặng đua Bahrain và kết thúc tại Abu Dhabi (UAE) với tổng thể khoảng từ 15 - 18 chặng đua”, người đứng đầu F1 cho biết.

Mặc dù thông báo tổ chức các chặng đua trở lại, tuy nhiên ông Chase Carey cho biết nhiều khả năng các chặng đua đầu diễn ra sẽ không có khán giả.

“Chúng tôi hy vọng khán giả sẽ có thể tham gia trong các chặng sau. Sức khỏe và sự an toàn của tất cả những bên liên quan tiếp tục là ưu tiên hàng đầu, nên chúng tôi sẽ chỉ tiến hành mùa giải khi đủ tin cậy giải quyết được các nguy cơ”, ông Chase Carey chia sẻ thêm.

Với tuyên bố trên của người đứng đầu F1, điều ngày đồng nghĩa với việc chặng đua F1 Hà Nội cũng sẽ được “bật đèn xanh” trong thời gian tới. Hiện thời gian cụ thể vẫn chưa được công bố.

Trước đó, Công ty Vietnam Grand Prix (VGPC) – đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020, chặng đua tại Hà Nội thông báo toàn bộ vé đã bán ra sẽ còn nguyên giá trị sử dụng khi giải được tổ chức lại.

Cụ thể, vé chặng đua F1 tại Hà Nội sẽ được bảo lưu hoàn toàn hiệu lực cũng như toàn bộ quyền lợi cho khách hàng đã mua vé. Thời hạn hiệu lực của vé sẽ được tự động cập nhật theo lịch trình đua mới nhất, dự kiến sẽ được công bố trong thời gian tới, trên cơ sở lịch mới do F1 sắp xếp và được FIA phê chuẩn.

Đối với những tấm vé đã được phát hành và chuyển tới khách hàng trong thời gian qua, VGPC tuyên bố sẽ chuyển tới khách hàng vé mới mà không thu thêm bất cứ khoản phụ phí nào.

Vé đã được chuyển tới khách hàng trước đây sẽ không còn sử dụng kể từ thời điểm thông báo hoãn chặng đua (13/3/2020). Vé điện tử sẽ được phát hành và có hiệu lực từ 2-3 tuần trước khi lịch đua mới được cập nhật.

Xem thêm:  Tháo dỡ khán đài tại đường đua F1 Hà Nội sau khi bị tạm hoãn do dịch Covid-19

Tin mới lên