Thị trường

Sếp Gazoo Racing: 'Chúng tôi trải nghiệm 5 châu để cải tiến sản phẩm'

(VNF) - Dự án “Hành trình 5 châu cùng Toyota” (Dự án) tại Việt Nam khởi hành từ Đà Nẵng đến Hà Nội đã được Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp cùng Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) thực hiện từ ngày 25/11 đến 29/11/2019 với điểm dừng chân cuối cùng ở Hà Nội.

Tại buổi bế mạc của Dự án tại Châu Á 2019 diễn ra tại nhà máy Toyota Vĩnh Phúc ngày 29/11, VietnamFinance đã có cuộc trao đổi ngắn với bà Yumi Otsuka - Phó Tổng giám đốc công ty Gazoo Racing, thành viên thuộc đội dự án. 

Ông Kazuaki Abiru - Đội trưởng đội dự án và bà Yumi Otsuka - Phó Tổng giám đốc công ty Gazoo Racing

- Đâu là lý do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) tổ chức Dự án “Hành trình 5 châu cùng Toyota”, thưa bà?

Bà Yumi Otsuka: Lý do chúng tôi tổ chức Dự án “Hành trình 5 châu cùng Toyota” nhằm phát triển đội ngũ nhân sự của công ty, đặt họ vào những điều kiện khó khăn tại nhiều khu vực để họ cảm nhận được điều kiện thực tế của từng thị trường, không chỉ ở riêng thị trường Nhật Bản mà còn thị trường của tất cả các khu vực trên toàn thế giới.

Ngoài ra, còn một lý do khác đó là chúng tôi muốn tổ chức hành trình này để có thể tạo ra những chiếc xe tốt hơn bao giờ hết.

- Bà có thể chia sẻ về những trải nghiệm trong chuyến hành trình mà bà đã trải qua về con người, vùng đất và chiếc xe cùng đồng hành?

Tôi đã từng tham dự hành trình tại Trung Đông và ở Ấn Độ vào tháng 9 vừa qua. Và đó là những trải nghiệm rất là tuyệt vời bởi tôi đã được tiếp xúc với những nền văn hoá rất khác biệt. Hành trình mà tôi trải qua cũng hết sức đặc biệt về các yếu tố như điều kiện giao thông, văn hoá và con người. Thực sự những con người tại đó họ rất là thân thiện.

Thực ra tôi cũng là người làm kế hoạch sản phẩm và giá, chính vì thế mà trong cuộc hành trình này tôi đã có những cuộc trao đổi trực tiếp với những đồng nghiệp của tôi ở các quốc gia đó, tại đây họ đã có những ý kiến đóng góp là nên trang bị thêm các option hay thay đổi để phù hợp hơn với khu vực đó.

Đây thực sự là một hành trình tuyệt vời bởi nó giúp cho tôi, cũng như Tập đoàn Toyota có thể cải tiến các sản phẩm của mình.

Những khó khăn nào mà đội gặp phải trong các chuyến hành trình, thưa bà?

Khó khăn mà chúng tôi gặp phải khi thực hiện hành trình đó là một số quốc gia có một số thủ tục hành chính về đi lại hơi rườm rà.

Ngoài ra, có một số quốc bất ổn về chính trị cũng khiến hành trình trở nên gian nan hơn, tuy nhiên chúng tôi cũng nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các đối tác tại các quốc gia đó, vì thế hành trình của chúng tôi đã kết thúc khá là trọn vẹn.

Ông Kazuaki Abiru, đội trưởng đội dự án: "Ấn tượng nhất của tôi tại Việt Nam là giao thông"

Hành trình tại Việt Nam thực sự đã để lại nhiều ấn tượng trong tôi, không chỉ về văn hoá mà còn sự phát triển mạnh mẽ của các đô thị và con người nơi đây. Đặc biệt là hệ thống giao thông tại Việt Nam rất khó đoán, đường phố có rất nhiều xe máy, họ điều khiển lao vun vút và tạt đầu không như ở một số quốc gia khác.

Với những kiến thức mà chúng tôi nhận được trong chuyến hành trình tại đất nước của bạn, chúng tôi sẽ mang về Tập đoàn Toyota Nhật Bản, cùng các đồng nghiệp của chúng tôi để sử dụng những kiến thức và những kinh nghiệm thu nhận được để cải tiến sản phẩm, tạo ra một chiếc xe hoàn hảo hơn như thông điệp mà chúng tôi muốn truyền tải.

 

Dự án “Hành trình 5 châu cùng Toyota” (Dự án) tại Việt Nam khởi hành từ Đà Nẵng đến Hà Nội đã được Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp cùng Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) thực hiện từ ngày 25/11 đến 29/11/2019.

Đội dự án "Hành trình 5 châu cùng Toyota" xuất phát từ Đà Nẵng và tới Hà Nội sau 5 ngày

Tại Việt Nam, Dự án có sự góp mặt của 8 mẫu xe bao gồm: Hilux, Innova, Fortuner, Yaris, Corolla Altis, Camry, Rush, và Vios cùng 30 thành viên từ TMC và TMV. Hành trình đã đi qua các tỉnh thành bắt đầu từ Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới, Vinh, Ninh Bình, và Hà Nội với điểm dừng chân cuối cùng tại Nhà máy Toyota Vĩnh Phúc.

Dự án “Hành trình 5 châu cùng Toyota” được tổ chức lần đầu tiên tại Australia năm 2014 và đã được thực hiện trên 5 châu lục trên toàn thế giới. Trong Dự án này, các thành viên của đội dự án sẽ phải lái thử các mẫu xe dưới các điều kiện khác nhau tại 5 châu lục: Australia, Mỹ (Bắc và Latin), Châu Âu, Châu Phi và Châu Á.

Vào năm 2020, sự kiện sẽ kết thúc tại Nhật Bản – nơi diễn ra Thế vận hội Tokyo Olympic 2020 và Paralympic. Hành trình tại Châu Á trong năm 2019 bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 tại 8 quốc gia: Ấn Độ, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Xem thêm: BMW 330i Sport Line có gì để cạnh tranh với Mercedes-Benz C300 AMG?

Tin mới lên