Công nghệ

Sếp MCV Group làm Chủ tịch chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình

(VNF) - MCV Group và Liên minh Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS) vừa ký kết hợp tác thành lập ban chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình và chính thức ra mắt Chủ tịch chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình.

Sếp MCV Group làm Chủ tịch chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình

Ông Phạm Từ Liêm - Chủ tịch MCV Group (bên trái) nhận hoa chúc mừng từ Chủ tịch DTS.

Ông Leon Trương - Chủ tịch Liên minh DTS cho biết theo số liệu của Tổng cục thống kê, năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, 101.700 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 13,9% so với năm trước.

Cùng với đó, 8.500 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường mỗi tháng. Đây được xem là mối đe dọa lớn đến nền kinh tế Việt Nam. Bên cạnh đó, dịch bệnh cũng khiến nhu cầu sử dụng internet của người Việt bùng nổ.

Ông Leon Trương cũng nhận định năm 2020 là năm khởi động chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam. Theo đó, năm 2021 được đánh giá là thời điểm vàng chuyển đổi số Việt Nam. Bài toán chuyển đổi số trở thành giải pháp tất yếu cho sự đổi mới sáng tạo trong kinh doanh, là yếu tố sống còn đối với doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ để đáp ứng cầu của người tiêu dùng.

Chủ tịch DTS cho hay doanh nghiệp gặp nhiều trở ngại trong quá trình chuyển đổi số vì không biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu. Là nơi tập hợp hệ sinh thái chuyển đổi số hỗ trợ cho các doanh nghiệp, DTS đã thành lập các ban chuyển đổi số theo chuyên ngành. Hiện tại, DTS tập trung vào 5 ban chuyên ngành chính gồm thương mại điện tử, nông nghiệp, du lịch, đào tạo và truyền hình.

“Internet và mạng xã hội phát triển mạnh, số hóa truyền hình là điều tất yếu đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Qua đó, DTS ký kết hợp tác với MCV Group chính thức ra mắt Chủ tịch chuyển đổi số ban ngành truyền thông truyền hình. Trong thời gian tới, DTS sẽ kết hợp với MCV để cung cấp các giải pháp chuyển đổi số hoàn chỉnh cho ngành truyền thông, truyền hình, các doanh nghiệp vừa và nhỏ”, ông Leon Trương nói.

Theo đó, để đánh dấu cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, ngay tại buổi lễ ký kết hợp tác, Liên minh DTS cũng kết hợp trao chứng nhận Chủ tịch chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình cho ông Phạm Từ Liêm - Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn MCV (MCV Group).

Để mở đầu và triển khai chuỗi hoạt động năm 2021, MCV Group và Liên minh DTS cũng đã tiến hành song song việc ký kết với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam - VECOM. Chương trình hợp tác đầu tiên là show truyền hình thực tế để thúc đẩy kinh doanh online và thương mại điện tử “Nhà vô địch bán hàng online” do DTS và VECOM tư vấn về chuyên môn, MCV sản xuất, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối quý II/2021.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Đại diện Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cho biết ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 giúp cho doanh nghiệp nhận thấy tầm quan trọng của việc thông thương hàng hóa thông qua nền tảng số. Việc đưa sản phẩm ra thị trường là hoạt động bắt buộc đối với doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực, do vậy, doanh nghiệp phải chuyển đổi số và từng bước đưa sản phẩm lên nền tảng số hóa. Ngoài các hoạt động chuyển đổi số thương mại điện tử, truyền hình số và nội dung số là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay bởi hình ảnh cần được chú trọng về chất lượng, thẩm mỹ và đảm bảo tạo ra sức hút đối với người tiêu dùng.

Theo nội dung ký kết giữa VECOM, DTS và MCV, DTS sẽ đóng vai trò cung cấp nền tảng công nghệ, VECOM cung cấp chuỗi cung ứng và hệ sinh thái hỗ trợ từ online đến offline và truyền hình số MCV sẽ phối hợp để tạo nên hình ảnh mang tính chất trực quan, làm gia tăng lòng tin người tiêu dùng khi tiếp cận sản phẩm và từ đó thúc đẩy quyết định mua hàng nhanh chóng.

“Bên cạnh các chương trình giải trí, sắp tới các bên sẽ hợp tác ra mắt chương trình chuyển đổi số hoạt động bán hàng. Chương trình sẽ tạo ra sân chơi hoàn toàn mới, kết hợp các hình ảnh, hoạt động truyền hình phát triển mạnh mẽ. Sự phối hợp giữa các bên sẽ giúp cho các nhà cung cấp nền tảng, đơn vị sản xuất nội dung số, công ty phân phối sản phẩm, các đài truyền hình địa phương và trung ương thu hẹp khoảng cách. Đồng thời, VECOM cam kết sẽ hỗ trợ các đài truyền hình phát sóng rộng rãi chương trình này trên các nền tảng số và đem lại doanh thu đáng kể đối với hoạt động kinh doanh trên tất cả các nền tảng”, ông Dũng nói.

Tin mới lên