Ngân hàng

‘Sếp’ ngân hàng nhận lương 300 triệu đồng/tháng

(VNF) – Một vị trí quản lý cấp cao trong một ngân hàng nhận mức lương "khủng" lên đến 300 triệu đồng/tháng, cao nhất trong số những vị trí quản lý trung và cao cấp tại Việt Nam.

‘Sếp’ ngân hàng nhận lương 300 triệu đồng/tháng

"Sếp" ngân hàng nhận lương 300 triệu đồng/tháng.

Thông tin trên được Navigos Search (trang web tuyển dụng trực tuyến hàng đầu Việt Nam Vietnamworks và dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao) đưa ra trong báo cáo dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam năm 2017.

Cũng theo Navigos Search, trong quý IV/2017, các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao được nhận mức lương cao từ 100 triệu đến 190 triệu/tháng thuộc các lĩnh vực từ sản xuất, tài chính - ngân hàng, hàng tiêu dùng – bán lẻ và dịch vụ.

Báo cáo của Navigos Search cho biết thêm nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao từ các khách hàng của Navigos Search trong năm 2017 tăng trưởng 28% so với năm 2016.

Xét riêng quý IV/2017, nhu cầu tuyển dụng các vị trí cấp trung và cấp cao tăng trưởng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, những lĩnh vực đứng đầu nhu cầu tuyển dụng của phân khúc là ngành sản xuất.

Đứng ở vị trí thứ 2 về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao là ngành hàng tiêu dùng – bán lẻ. Trong đó, các vị trí tuyển dụng chủ yếu thuộc mảng thực phẩm, đồ uống và thời trang, phụ kiện.

Vị trí thứ 3 là ngành hàng tài chính, ngân hàng với những vị trí đến từ các ngân hàng, các công ty tài chính tiêu dùng và các công ty bảo hiểm.

Đứng thứ 4 là ngành công nghệ thông tin, trong đó nhu cầu cao nhất thuộc về mảng dịch vụ công nghệ thông tin và phần mềm.

Riêng đối với bất động sản, hiện tượng "khát" nhân sự tiếp tục diễn ra trong năm 2017. Theo báo cáo Navigos Search, ngành bất động sản đang thiếu nhân sự giỏi về kỹ thuật và triển khai các dự án lớn.

Navigos Search cho biết thêm: "Thị trường nhân sự ngành bất động sản tại Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu này do thiếu nhân sự cấp cao trong việc phát triển sản phẩm, thiết kế kỹ thuật, quy hoạch và phát triển đô thị...". Chính vì thế, để nhân sự ngành này tăng lên, đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải đào tạo, thu hút thêm nhiều nhân sự giỏi trong năm 2018.

Dự báo trong năm 2018, ngành bất động sản sẽ có nhu cầu cao trong việc tuyển dụng nhân sự mảng kỹ thuật và tư vấn bán hàng.

Đối với ngành thời trang, Navigos Search cho biết: "Thị trường nhân sự ngành này năm 2017 sôi động với sự xuất hiện của các nhãn hàng nước ngoài. Vì thế, nhân sự của các nhãn thời trang trong nước bị thu hút và dịch chuyển sang các nhãn hàng mới này".

Năm 2018 hứa hẹn ngành thời trang bán lẻ tăng cường tuyển dụng các vị trí mới nhằm đáp ứng với sự cạnh tranh gay gắt của thị trường.

Tin mới lên