Diễn đàn VNF

Sếp Savills Hà Nội: Năm 2021, nhiều tay chơi mới sẽ xuất hiện trên thị trường nhà ở

(VNF) - Trong buổi công bố báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội nửa cuối năm 2020, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao bộ phận tư vấn Savills Hà Nội, đã có dự báo về từng phân khúc bất động sản trong năm 2021.

Sếp Savills Hà Nội: Năm 2021, nhiều tay chơi mới sẽ xuất hiện trên thị trường nhà ở

Giám đốc Savills Hà Nội dự báo các phân khúc bất động sản năm 2021

Theo bà Đỗ Thu Hằng, thị trường căn hộ sẽ xuất hiện nhiều thương hiệu của các chủ đầu tư mới gia nhập thị trường Hà Nội.

Theo số liệu bà Hằng đưa ra, trong năm 2021, triển vọng nguồn cung sẽ nhiều hơn, dự kiến số lượng căn hộ được bán ra thị trường khoảng 25.000 căn. Nguồn cung lớn nhất sẽ đến từ quận Từ Liêm (57%), quận Hoàng Mai và huyện Gia Lâm (12% mỗi nơi).

Đối với biệt thự, nhà liền kề, bà Hằng dự báo bức tranh cũng sáng hơn. Nếu như 3 năm gần đây nguồn cung bị hạn chế thì sang năm 2021, dự kiến có khoảng 4.900 căn. Hầu hết nguồn cung tương lai sẽ mở rộng về khu vực phía Tây bao gồm Hoài Đức, Hà Đông, Đan Phượng.

“Tuy nhiên, những vấn đề liên quan tới hạ tầng giao thông kết nối hay pháp lý dự án vẫn là các thách thức chính cho nguồn cung mới năm 2021. Nguồn cầu dành cho các dự án có tính chất pháp lý rõ ràng sẽ ngày càng gia tăng”, bà Hằng nhận định.

Với thị trường khách sạn, Giám đốc Savills Hà Nội cho biết trong năm 2020, lượng khách nội địa đã hỗ trợ rất lớn về công suất phòng, đặc biệt trong quý IV đã cải thiện hơn. Đây cũng là minh chứng cho xu hướng trong năm 2021 nên tập trung vào các đối tượng là khách hàng trong nước. Hiện tại, diễn biến dịch bệnh rất khó lường, vì thế không nên chỉ trông chờ vào lượng khách nước ngoài.

Đối với căn hộ dịch vụ, bà Hằng nói trong thời gian tới thị trường vẫn trong xu hướng phụ thuộc vào lượng khách chuyên gia nước ngoài. Hiện nay, bất động sản công nghiệp phát triển tốt, đặc biệt là mảng cho thuê đã hỗ trợ rất nhiều cho căn hộ dịch vụ về phía cạnh nguồn cầu.

Trong năm 2021, Giám đốc Savills Hà Nội cũng nhấn mạnh bất động sản công nghiệp tiếp tục là điểm sáng của thị trường. Mặc dù 2020 đang vướng rào cản khi các nhà đầu tư nước ngoài chưa thể vào được Việt Nam nhưng thông qua các đầu mối trong nước họ đã ký hợp đồng, hoặc những thỏa thuận thuê trước để đón làn sóng dịch chuyển đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Cuối cùng, với thị trường văn phòng, bà Hằng nhận thấy trong triển vọng tích cực của kinh tế, đây cũng là thị trường có hoạt động cho thuê cải thiện tốt.

Tin mới lên