Tài chính

Sếp VCSC bác tin tư vấn thương vụ Mobifone - AVG

(VNF) – Tổng giám đốc Tô Hải bác thông tin VCSC là đơn vị tư vấn thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG.

Sếp VCSC bác tin tư vấn thương vụ Mobifone - AVG

Theo thông tin từ Tạp chí Nhà quản lý, ngày 14/8/2017, ông Tô Hải, Tổng giám đốc VCSC đã có văn bản khẳng định: "Chúng tôi khẳng định VCSC không phải là đơn vị tư vấn trong thương vụ Mobifone mua AVG, và chúng tôi không có bất cứ thỏa thuận nào hoặc hợp đồng nào được ký kết với Mobifone hay AVG liên quan đến thương vụ Mobifone mua AVG".

Trước đó, có một số thông tin cho rằng VCSC là đơn vị tư vấn thương vụ Mobifone – AVG.

Theo Tổng giám đốc VCSC, đơn vị tư vấn cho thương vụ Mobifone mua AVG là Công ty TNHH chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS).

VCSC trước nay được báo giới nhắc đến với vai trò là đơn vị tư vấn cổ phần hóa Mobifone.

Hồi tháng 9/2015, trả lời riêng ICTnews về vấn đề tư vấn cố phần hóa, ông Lê Nam Trà thời điểm đó là Chủ tịch Mobifone cho biết, MobiFone đã làm việc với đơn vị tư vấn trước đây là Credit Suisse - Thuỵ Sỹ để tiếp tục tư vấn cổ phần hóa cho MobiFone. Tuy nhiên, mức phí tư vấn để tiến hành cổ phần hóa quá cao nên việc thương thảo với Credit Suisse đã không thành.

"Sau khi thương thảo với Credit Suisse đã không thành, chúng tôi đã nghiên cứu và lựa chọn Công ty Chứng khoán Bản Việt tư vấn cổ phần hóa MobiFone. Công ty Chứng khoán Bản Việt không phải là lần đầu tiên tham gia tư vấn cố phần hóa MobiFone, công ty này đã là đối tác bản địa của Credit Suisse, trong quá trình tiến hành tư vấn cổ phần hóa cho MobiFone", ông Lê Nam Trà nói.

Thương vụ này khác hoàn toàn so với thương vụ Mobifone mua AVG.

Tin mới lên