Thị trường

Sếp Vietravel Airlines: 'Chúng tôi sẽ bay charter trong tháng 12/2020'

(VNF) - Trao đổi với VietnamFinance, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Vietravel Airlines chia sẻ: "Bất chấp những khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh từ Covid-19, hãng sẽ vẫn thực hiện các chuyến bay charter đầu tiên trong tháng 12/2020. Sang tháng 1/2021, hãng sẽ bay thường nhật để khai thác thương mại".

Sếp Vietravel Airlines: 'Chúng tôi sẽ bay charter trong tháng 12/2020'

Để phục vụ cho mục tiêu trên, ngày 5/12, chiếc máy bay đầu tiên của Hãng hàng không Vietravel Airlines đã chính thức lộ diện tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. HCM).

Với việc nhanh chóng hoàn thiện đội tàu bay, Vietravel Airlines dự kiến đạt đủ các điều kiện nhận Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay AOC và cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên ngay trong tháng 12/2020.

Chủ tịch Vietravel Airlines Nguyễn Quốc Kỳ cho biết thêm, hiện toàn bộ nguồn nhân lực và kỹ thuật của Vietravel Airlines đã sẵn sàng cho việc cất cánh chuyến bay đầu tiên.

Đồng thời, Vietravel Airlines đặt mục tiêu năm thứ nhất sẽ phục vụ 1 triệu lượt khách, tạo việc làm cho gần 600 lao động, đóng góp đáng kể nguồn thu vào ngân sách nhà nước.

Trong thời gian đầu, Vietravel Airlines dự kiến khai thác hơn 80 chuyến bay mỗi tuần, tập trung từ TP.HCM - Huế - Hà Nội và các điểm đến du lịch như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỷ đồng, hãng đủ điều kiện để thực hiện khai thác vận tải hàng không trong 50 năm với trên 30 máy bay bao gồm các đối tượng vận chuyển như hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu kiện.

Vietravel Airlines đặt sân bay căn cứ tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế), thực hiện loại hình vận chuyển thường lệ và không thường lệ trên phạm vi quốc tế lẫn nội địa với chủng loại máy bay Airbus, Boeing hoặc tương đương.

Tin mới lên