Thị trường

Sếp VIVASO cam kết 'đời sống cán bộ hãng phim sẽ tốt hơn sau cổ phần hóa'

(VNF) - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Vận tải thủy (VIVASO), đơn vị đầu tư chiến lược đang nắm 65% cổ phần tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam khẳng định sẽ làm tốt những việc trước đó đã cam kết với Bộ, đồng thời đảm bảo đời sống của nghệ sĩ tốt hơn trước khi cổ phần hóa.

Sếp VIVASO cam kết 'đời sống cán bộ hãng phim sẽ tốt hơn sau cổ phần hóa'

Chiều 20/9, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam, nơi đang diễn ra vụ lùm xùm liên quan đến quyền lợi cán bộ nhân viên của công ty mà phần lớn là các nghệ sỹ, diễn viên điện ảnh.

Theo Bộ trưởng Thiện, trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo cổ phần hóa, Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam đã tích cực thực hiện những nhiệm vụ đặt ra sau cổ phần hóa; tuy nhiên vẫn có một số phản ứng từ nghệ sĩ, dư luận.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ban Lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam thực hiện tốt công tác tổ chức, sắp xếp cán bộ; có cách điều hành, quản trị khoa học; tổ chức sản xuất phim trong điều kiện có thể với mục đích tạo việc làm cho nghệ sĩ; tiếp tục công khai hóa những vấn đề dư luận đã nêu.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Công ty công khai việc sửa chữa, nâng cấp trụ sở số 4 Thụy Khuê để phục vụ mục đích làm phim, tuyệt đối không cho thuê làm bất cứ việc gì khác và phải thông báo cụ thể cho các nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, cùng với việc rút kinh nghiệm trong quản lý, điều hành, Công ty nên đi theo hướng vừa ổn định, vừa phát triển, trước mắt cần giải quyết những vấn đề các nghệ sĩ và dư luận quan tâm.

Ban Chỉ đạo cổ phần hóa chỉ đạo bám sát những diễn biến tại Công ty; đề nghị những người đại diện cho phần vốn Nhà nước trong Công ty luôn kiểm soát, báo cáo Bộ nếu có những phát sinh ảnh hưởng đến phần vốn Nhà nước tại đây.

Tại cuộc làm việc, ông Nguyễn Thủy Nguyên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Vận tải thủy (VIVASO), đơn vị đầu tư chiến lược đang nắm 65% cổ phần tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam khẳng định sẽ làm tốt những việc trước đó đã cam kết với Bộ, đồng thời đảm bảo đời sống của nghệ sĩ tốt hơn trước khi cổ phần hóa.

Ông Nguyên cũng thừa nhận thời gian qua, Ban Lãnh đạo Công ty không làm tốt công tác quản lý, điều hành. Ông sẽ chỉ đạo rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế, tránh tiếp tục tạo ra thêm những hiểu lầm không đáng có.

Trước đó, như VietnamFinance đã đề cập, ngày 19/9, lãnh đạo VIVASO và các nghệ sĩ của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Phim truyện Việt Nam đã có cuộc đối thoại kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ.

Tại cuộc làm việc, đạo diễn Nguyễn Xuân Thành và nhiều nghệ sĩ khác đặt vấn đề về việc sau khi hãng phim được cổ phần, có người được nhận lương, người thì không, tiền lương cũng thấp hơn so với thời gian trước cổ phần.

Lãnh đạo của VIVASO cho biết sắp tới, Công ty sẽ dọn những phòng ở bên ngoài rồi phá đi để dựng một tấm biển quảng cáo thật lớn.

"Chúng tôi đã có thiết kế tấm biển rồi, để người ta biết đến chuyện hãng phim có viết kịch bản thuê, làm phim thuê. Người ta muốn viết kịch bản về dòng họ, hay làm phim về lịch sử của tỉnh này, huyện kia cũng làm. Chúng ta chưa làm những cái lớn thì làm những cái nhỏ. Tôi nói cái này hơi buồn cười nhưng thậm chí xã đặt làm phim tôi cũng quay, nhân vật nào thuê chúng tôi cũng làm", ông Nguyên nói.

Tin mới lên