Nhân vật

Shark Bình nêu quan điểm về giáo dục qua bài hình học siêu khó

(VNF) - Trên trang Facebook cá nhân, Chủ tịch Tập đoàn NextTech Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) vừa đưa ra 3 quan điểm liên quan đến nền giáo dục hiện tại sau khi "đánh đố" mọi người bằng một bài toán hình học dạng... siêu khó.

Shark Bình nêu quan điểm về giáo dục qua bài hình học siêu khó

Chủ tịch Tập đoàn NextTech Nguyễn Hòa Bình nêu quan điểm về giáo dục từ bài toán khó.

Bài toán hình học lớp 9 mà ông Bình đưa ra như sau: Hãy chứng minh các điểm F -E-D-C là thẳng hàng

Đưa ra bài toán này, rồi sau đó ông Bình tự trả lời một cách khá hài hước: "Bạn đã hiểu vì sao chơi nhiều, học kém nhưng vẫn có nhiều người thành công ở trường đời hơn các bạn tốp đầu lớp chưa? Vì họ không phí tuổi thơ vào những bài toán đánh đố như này".

Nói rõ hơn về đáp án này, ông Bình cho rằng hiện học sinh đang phải học và luyện thi vô cùng áp lực, không khác gì nhiều năm trước, ít liên quan đến thực tế cuộc sống sau này.

Từ việc này, ông Bình cho rằng giáo dục Việt Nam nên giảm tải, bớt đánh đố lắt léo kiểu học gạo (ai học thêm hoặc đọc trước mới giải được).

Bên cạnh đó, ông Bình cho rằng giáo dục cần tăng các nội dung xã hội (lịch sử, chính trị, quân sự…), nhân văn (đạo đức, pháp luật, tôn giáo…), kỹ năng sống (làm việc nhóm, thuyết trình, cứu nạn…), kinh tế (kế toán, chứng khoán…) để tập làm người tốt.

Cuối cùng, Chủ tịch Tập đoàn NextTech cho rằng chưa đến 1% trẻ em có thể trở thành nhà khoa học (mà có thể học sâu sau phổ thông), trong khi 100% cần kỹ năng sống.

Quan điểm của Chủ tịch Tập đoàn NextTech nhận được rất nhiều ủng hộ của cộng đồng mạng. Đa số đồng ý với quan điểm rằng trẻ em đang phải đối diện với áp lực từ các chương trình giáo dục quá dày đặc và thiếu tính thực tế.

Câu trả lời của ông Bình nhận được 7.800 lượt tương tác và đang gây tranh cãi.

Trước đó, ông Bình cũng được nhiều người ủng hộ khi đưa ra quan điểm về việc Hà Nội cấp giấy đi đường có dấu đỏ. Theo ông Bình, đây là đỉnh cao của 0.4 trong thời đại 4.0. Không chỉ phát sinh các chi phí không cần thiết, mà còn "đổ sông đổ bể" tính tiện ích phi giấy tờ mà công nghệ mang lại, khiến cán bộ cũng khổ vì phải xử lý in ấn dấu má, dân càng khổ vì đi lại xin giấy tờ.

Shark Bình là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn NextTech, ông có tên đầy đủ là Nguyễn Hòa Bình sinh năm 1981 tại Hà Nội. Ông có hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và có hơn 30 giải thưởng về lĩnh vực này.

Về trình độ học vấn, shark Bình từng tốt nghiệp thạc sĩ tin học tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Giai đoạn 2007 - 2017, ông Bình được bình chọn là TOP những người có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn NextTech là nhà đầu tư cho các starup trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3.

Tin mới lên