Công nghệ

‘Shark’ Việt: ‘Tôi thực sự không thích tham gia Shark Tank’

(VNF) - Ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Intracom đã chia sẻ như vậy trong buổi lễ ký kết đầu tư giữa Intracom và startup của Đỗ Thị Mỹ Diệu trong chương trình Shark Tank mùa 2.

‘Shark’ Việt: ‘Tôi thực sự không thích tham gia Shark Tank’

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc Intracom Nguyễn Thanh Việt

Chiều nay (10/10), Intracom của ‘shark’ Nguyễn Thanh Việt chính thức rót vốn cho Công ty TNHH MTV CDTS, một startup về bảo hộ lao động của Đỗ Thị Mỹ Diệu trong chương trình Shark Tank mùa 2.

Mở đầu buổi lễ, ‘shark’ Việt tiết lộ một bí mật: “Tôi thực sự không thích tham gia Shark Tank”. Tuy nhiên, ông chia sẻ thêm rằng “một buổi tối tôi gặp một người phụ nữ thông minh, chị ấy nói các startup bây giờ thiếu lửa, thiếu nhiệt huyết”, vì lý do đó ông đã quyết định tham gia Shark Tank mùa 2 với tư cách nhà đầu tư.

Ban đầu, ‘shark’ Việt không định đầu tư vào CDTS. Tuy nhiên, ông bị thuyết phục bởi người sáng lập Đỗ Thị Mỹ Diệu – cô gái đến từ Quảng Nam đầy nhiệt huyết.

“Khi Diệu trình bày thì tôi rất xúc động. Ở Intracom, nếu cán bộ có nhiệt huyết như Diệu thì tôi tin là Intracom phát triển rất mạnh”, “shark” Việt bộc bạch. 

Không chỉ bày tỏ sự xúc động, ông Việt còn nói: “Tôi rất kính trọng Diệu”.

Được biết, quá trình thẩm định giữa Intracom và CDTS của Đỗ Thị Mỹ Diệu diễn ra trong 100 ngày.

Bà Lê Hạnh – Giám đốc Sản xuất của chương trình Shark Tank nói tốc độ thẩm định dự án trong 100 ngày như vậy là tương đối nhanh so với tốc độ trung bình khi rót vốn là 6 tháng (180 ngày).

Trên truyền hình, ‘shark’ Việt cam kết đầu tư 5 tỷ đồng cho 36% cổ phần của CDTS. Tuy nhiên, sau 100 ngày thực hiện thẩm định, Intracom đã quyết định đầu tư gấp đôi số tiền vào CDTS là 10 tỷ đồng.

Hiện, CDTS có thể cung cấp hơn 500 sản phẩm về bảo hộ lao động nhưng chủ yếu vẫn là các loại quần áo bảo hộ. Mỹ Diệu cho hay, ở Việt Nam có rất nhiều sản phẩm bảo hộ lao động nhưng hầu hết phải nhập ngoại với giá thành cao. Cô khẳng định CDTS có thể cung cấp các mặt hàng đó với chất lượng tương đương nhưng giá thấp hơn nhiều.

Chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh của công ty, Mỹ Diệu cho biết, CDTS đang hướng tới các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Theo thống kê, có hơn 2.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang có vốn hoặc hoạt động tại nước ta. Cô đánh giá đây là một thị trường ngàn tỷ và tự tin sẽ “đánh thắng” trên thị trường này. Mong muốn của Mỹ Diệu là đến năm 2025, CDTS sẽ trở thành công ty tỷ USD.

Vốn điều lệ của CDTS hiện đang là 1 tỷ đồng, tổng tài sản khoảng 6 tỷ đồng, tài sản cố định là nhà riêng của Mỹ Diệu trị giá 5 tỷ đồng. Ngoài ra, cô gái 9x còn đầu tư 1,5 tỷ đồng cho xưởng may có diện tích 8x25m.

Mỹ Diệu cho biết, cô từ Quảng Nam vào Sài Gòn lập nghiệp, chỉ với ước mơ là xây dựng một công ty đủ ăn đủ mặc, có thể mua nhà ở Sài Gòn, nuôi 2 con học trường quốc tế. Tuy nhiên, sau khi theo dõi chương trình Shark Tank, khát vọng xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh hơn đã bùng lên trong cô gái nhỏ. Chính vì thế, cô cần sự giúp đỡ và đồng hành của các “cá mập” trong chương trình.

Năm 2017 là năm Mỹ Diệu tạm dừng công việc để nghỉ ngơi, sinh em bé. Cô cho rằng bây giờ cô đã sẵn sàng để giậm đà và chạy đến mục tiêu lớn hơn. Mỹ Diệu cũng không ngại chia sẻ, chồng cô chính là người đã ngăn cản khi cô có ý định tham gia Shark Tank vì cho rằng lãi 50 triệu/tháng là đủ sống rồi, sao phải tham gia chương trình làm gì, sợ rằng cô sẽ phải làm việc nhiều hơn, áp lực nhiều hơn.

Đáp lại lo lắng của người chồng, Mỹ Diệu cho biết, cô càng làm việc nhiều thì càng thấy khỏe, đó mới chính là con người của cô. Shark Việt và Shark Linh tỏ ra khá thích thú với quan điểm này của bà mẹ trẻ.

‘Shark’ Linh cùng tham gia đầu tư với ‘shark’ Việt trong thương vụ này. Tuy nhiên, ‘shark’ Việt cho biết do bận công việc nên ‘shark’ Linh sẽ tham gia vào giai đoạn 2.

Tin mới lên