Ngân hàng

SHB tài trợ 98% giá trị bộ chứng từ dành cho doanh nghiệp xuất khẩu

(VNF) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa cho ra mắt sản phẩm cho vay vốn lưu động với tài sản đảm bảo là bộ chứng từ xuất khẩu với nhiều ưu đãi.

SHB tài trợ 98% giá trị bộ chứng từ dành cho doanh nghiệp xuất khẩu

SHB tài trợ 98% giá trị bộ chứng từ dành cho doanh nghiệp xuất khẩu.

SHB cho biết ngân hàng đang triển khai sản phẩm cho vay bảo đảm bằng bộ chứng từ xuất khẩu với tỷ lệ vay lên tới 98% dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Theo đó, các khách hàng doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu, đã giao hàng và sở hữu bộ chứng từ xuất khẩu sẽ được SHB tài trợ vốn lưu động dựa trên bộ chứng từ hàng xuất theo phương thức thanh toán bằng thư tín dụng (L/C); nhờ thu (nhờ thu trả nhanh D/P, nhờ thu trả chậm D/A); giao chứng từ nhận tiền ngay (CAD).

Nhờ hình thức cấp tín dụng vốn này mà các doanh nghiệp kịp thời bổ sung được vốn lưu động để tiếp tục kinh doanh cũng như tăng vòng quay vốn lưu động.

Điểm cộng lớn của sản phẩm này là tỷ lệ cho vay lên tới 98% giá trị bộ chứng từ xuất khẩu. Bên cạnh đó, doanh nghiệp không cần bổ sung thêm tài sản bảo đảm nếu đáp ứng quy định sản phẩm. Thời hạn cho vay lên tới 6 tháng.

Trước đó, SHB đã cung cấp gói sản phẩm chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu; gói tài trợ dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu đến/từ các nước thành viên IBEC bao gồm: Nga, Bulgari, Mông Cổ, Ba Lan, Romani, Slovakia, Séc và các thành viên khác với tỷ lệ tài trợ lên đến 90% nhu cầu vốn.

Về SHB, ngân hàng này hiện đứng trong Top 5 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam; Top 1.000 ngân hàng toàn cầu,… SHB cũng đã được trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì (lần thứ 2), Huân chương lao động Hạng Ba và cờ, bằng khen, giấy khen của Chính Phủ, các Bộ, ngành, đoàn thể và các giải thưởng khác.

Tính đến 31/3/2019, SHB có vốn điều lệ hơn 12.000 tỷ đồng và dự kiến sẽ tăng lên 17.570 tỷ đồng trong năm 2019; tổng tài sản trên 333.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế quý I/2019 đạt gần 744 tỷ đồng.

Tính đến nay, SHB có gần 8.000 cán bộ nhân viên đang làm việc tại hơn 520 điểm giao dịch trong và ngoài nước, phục vụ hơn 4 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và kết nối tới 400 ngân hàng đại lý trên khắp các châu lục.

SHB đặt mục tiêu Top 3 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, đạt chuẩn quốc tế Basel II và chiến lược phát triển ngân hàng số, trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại, đa năng với các sản phẩm, dịch vụ tài chính chất lượng trên nền tảng công nghệ cao.

Tin mới lên