Ngân hàng

Shinhan Bank lập ‘Future Bank Group’ – mô hình Bank in Bank đầu tiên tại Việt Nam

(VNF) - Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam vừa công bố sự ra đời của “Future Bank Group”, nhằm thúc đẩy chiến lược tăng trưởng kỹ thuật số cho mảng kinh doanh bán lẻ của ngân hàng này.

Shinhan Bank lập ‘Future Bank Group’ – mô hình Bank in Bank đầu tiên tại Việt Nam

Shinhan Bank lập ‘Future Bank Group’ – mô hình Bank in Bank đầu tiên tại Việt Nam

“Future Bank Group” được thành lập như một tổ chức độc lập dưới hình thức Bank-In-Bank (B.I.B) và được Shinhan Bank Việt Nam cấp quyền lập kế hoạch, lên ngân sách, hoạch định nhân sự và đánh giá độc lập, nhằm mục tiêu hỗ trợ ngân hàng thúc đẩy kinh doanh, nâng cao tiềm lực phát triển để thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi của nền tài chính kỹ thuật số hiện đại.

Sự ra đời của “Future Bank Group” được nhìn nhận là tiền đề để Shinhan Bank Việt Nam tiến tới mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng số hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2030 thông qua việc tăng cường áp dụng kỹ thuật số mạnh mẽ trong mảng kinh doanh bán lẻ, bên cạnh mạng lưới 43 chi nhánh và phòng giao dịch hiện có tại Việt Nam.

Song song với sự ra đời của “Future Bank Group”, Tập đoàn Tài chính Shinhan cũng đã ký kết thoả thuận hợp tác kinh doanh với Tiki, một trong những công ty thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam, sở hữu mạng lưới hơn 20 triệu khách hàng. Tập đoàn Tài chính Shinhan gần đây cũng vừa hoàn thành việc mua lại thành công 10% cổ phần của công ty Tiki. Việc ký kết sẽ giúp hai bên thúc đẩy quá trình tạo ra hệ sinh thái kỹ thuật số tài chính hiện đại và tiện ích tại Việt Nam.

Shinhan Bank Việt Nam cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị cho sự mở rộng hợp tác với các nền tảng thương mại điện tử của Hàn Quốc tại Việt Nam như: ứng dụng giao đồ ăn toàn cầu BAEMIN (Baedal Minjok) và kênh mua sắm thực phẩm Market Saigon để triển khai tiếp thị liên kết và ra mắt các sản phẩm địa phương một cách hiệu quả.

Tin mới lên