Tài chính tiêu dùng

Shinhan Finance chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam với vốn điều lệ 615 tỷ đồng

(VNF) - Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam(NHNN) vừa ban hành Giấy phép số 51/GP-NHNN cấp đổi Giấy phép thành lập và hoạt động số 10/GP-NHNN ngày 10/10/2006 cho Công ty TNHH một thành viên Tài chính Prudential Việt Nam.

Shinhan Finance chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam với vốn điều lệ 615 tỷ đồng

Toà nhà tập đoàn Shinhan Card.

Theo nội dung của giấy phép, tên đầy đủ bằng tiếng Việt của công ty này là Công ty tài chính TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance). Địa chỉ trụ sở chính của công ty tại tòa nhà Trung tâm Thương mại Sài Gòn, số 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM. Công ty có vốn điều lệ 615 tỷ đồng, thời hạn hoạt động 50 năm kể từ ngày 10/10/2006.

Nội dung hoạt động của Shinhan Finance bao gồm: huy động vốn dưới các hình thức phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu để huy động vốn của tổ chức; vay vốn của tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Shinhan Finance được cấp tín dụng dưới các hình thức: cho vay, bao gồm cả cho vay trả góp, cho vay tiêu dùng; phát hành thẻ tín dụng.

Bên cạnh đó Shinhan Finance còn có các hoạt động khác như: mở tài khoản tiền gửi tại NHNN; mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài; mở tài khoản tiền gửi, tài khoản quản lý tiền vay cho khách hàng; làm đại lý kinh doanh bảo hiểm; tiếp nhận vốn ủy thác của Chính phủ, tổ chức, cá nhân để cấp tín dụng được phép theo quy định của NHNN.

Trước đó, ngay đầu năm 2018, Tập đoàn Prudential công bố đã đạt được thỏa thuận bán 100% Prudential Finance với số tiền 151 triệu USD, bên mua là Shinhan Card.

Prudential Finance là công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn ngoại đầu tiên ở Việt Nam với khoảng 300.000 khách hàng tính đến tháng 10/2016. Cùng với FE Credit, HomeCredit và HDSaison, Prudential Finance hiện là 1 trong 4 công ty chiếm lĩnh thị trường cho vay tiêu dùng ở Việt Nam.

Như vậy, Tập đoàn Tài chính Shinhan đã thực hiện mở rộng hoạt động ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam khi cùng thành lập Shinhan Finance cũng như mua lại mảng bán lẻ của ANZ tại Việt Nam thông qua Shinhan Bank (vào cuối năm 2017).

Tin mới lên