M&A

Shinhan mua 10% cổ phần của Tiki

(VNF) - Hai công ty trong hệ sinh thái của Tập đoàn Shinhan gồm Shinhan Bank và Shinhan Card sẽ lần lượt sở hữu 7,44% và 2,56% cổ phần tại Tiki.

Shinhan mua 10% cổ phần của Tiki

Shinhan mua 10% cổ phần của Tiki

Theo DealStreetAsia, Tập đoàn Tài chính Shinhan của Hàn Quốc cho biết đã chấp thuận mua 10% vốn của startup thương mại điện tử Tiki, giá trị thương vụ có thể lên đến 40 triệu USD.

Cụ thể, hai công ty trong hệ sinh thái của Tập đoàn Shinhan gồm Ngân hàng Shinhan (Shinhan Bank) và Thẻ Shinhan (Shinhan Card) sẽ lần lượt sở hữu 7,44% và 2,56% cổ phần tại Tiki.

Với hơn 20 triệu khách hàng trên nền tảng Tiki, Shinhan đặt kỳ vọng việc đầu tư vào Tiki sẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đa dạng hoá tệp khách hàng, nâng cao đánh giá tín nhiệm dựa trên các thong tin phi tài chính đồng thời tiếp cận tốt hôn với môi trường số.

Trước đó vào giai đoạn cuối năm 2021, Tiki đã kết thúc vòng gọi vốn Series E với tổng giá trị huy động được là 258 triệu USD, trong đó dẫn đầu các đầu tư là AIA Insurance Inc. Tập đoàn bảo hiểm này đa đầu tư 60 triệu USD để trở thành đối tác bảo hiểm độc quyền của Tiki, cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhân thọ và sức khoẻ trên nền tảng thương mại điện tử.

Ngoài ra, các nhà đầu tư tham gia vào vòng gọi vốn này của Tiki còn có ngân hàng UBS của Thụy Sĩ, quỹ đầu tư Mirae Asset - Naver Asia và nhà mạng Taiwan Mobile. Những nhà đầu tư đã từng bỏ tiền trước đó vào Tiki là Sumitomo Corp, Northstart Group và JD - gã khổng lồ trong làng thương mại điện tử Trung Quốc.

DealStreetAsia cho biết Tiki tổng cộng đã huy động được 450 triệu USD từ các nhà đầu tư.

Theo tiết lộ của ông Trần Ngọc Sơn, Founder và CEO của Tiki, startup này có ý định sẽ IPO tại Mỹ vào năm 2025 và có thể được đẩy sớm lên 1 năm.

Được biết, Công ty Cổ phần VNG là một trong những cổ đông lớn của Tiki, với tỷ lệ sở hữu tính đến cuối năm 2021 là 15,2%.

Tin mới lên