Tài chính quốc tế

Siemens chi 700 triệu USD mua nền tảng kỹ thuật số của Supplyframe

Tập đoàn Siemens của Đức công bố thương vụ mua lại công ty Supplyframe của Mỹ trị giá 575 triệu euro (700 triệu USD), một nền tảng kỹ thuật số chuyên kết nối các công ty theo chuỗi cung ứng điện tử.

Siemens chi 700 triệu USD mua nền tảng kỹ thuật số của Supplyframe

Siemens chi 700 triệu USD mua nền tảng kỹ thuật số của Supplyframe

Thỏa thuận trên, dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm nay, diễn ra trong bối cảnh các công ty công nghiệp đang phải vật lộn để đối phó với tình trạng khan hiếm chất bán dẫn trên toàn cầu do nhu cầu về điện tử tiêu dùng gia tăng giữa thời kỳ đại dịch.

Thương vụ sẽ kết hợp các dịch vụ của Siemens với khả năng nhạy bén trên thị trường của Supplyframe để "giúp khách hàng giảm chi phí, tiết kiệm thời gian và đưa ra các quyết định sáng suốt".

Supplyframe có trụ sở tại California (Mỹ), được thành lập vào năm 2003 và dự báo doanh thu sẽ đạt 70 triệu USD cho năm nay.

Giám đốc điều hành và người sáng lập của Supplyframe Steve Flagg cho biết, công ty này đã bắt đầu hành trình kết nối chuỗi cung ứng điện tử mở rộng một cách thông minh từ 18 năm trước.

Quá trình này càng được đẩy nhanh hơn nữa do sự thiếu hụt chất bán dẫn gần đây, cho thấy sự mong manh của chuỗi cung ứng và đặt ra nhiệm vụ chuyển đổi kỹ thuật số cho các doanh nghiệp.

Tin mới lên