Đô thị

Siêu dự án 20.000 tỷ đồng của FLC ở Quảng Bình giờ ra sao?

(VNF) - Với tổng mức đầu tư 20.000 tỷ đồng, quy mô gần 2.000 ha đất dọc bờ biển thuộc huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, đây được xem là dự án vui chơi giải trí và bất động sản đẳng cấp quốc tế, có quy mô lớn nhất miền Trung.

Siêu dự án 20.000 tỷ đồng của FLC ở Quảng Bình giờ ra sao?

Toàn cảnh về dự án FLC Quảng Bình sau 5 năm triển khai.

Dự án được triển khai từ năm 2016 và đến nay chỉ mới xây dựng được sân golf và một vài biệt thự mẫu nghỉ dưỡng ven biển, còn lại là đất trống với khoản tiền nợ thuê đất “khủng”. Đặc biệt, sau khi ông chủ tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt thì nhiều hạng mục đang triển khai tại dự án này dừng hẳn và chưa biết thời gian nào sẽ hoàn thành.

Dự án FLC Quảng Bình có quy mô gần 2.000 ha trải dọc theo bờ biển huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Theo tìm hiểu, dự án FLC Quảng Bình có quy mô gần 2.000 ha được khởi công vào năm 2016 do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Dự án được quy hoạch thành 3 phân khu gồm: Phân khu SeaHorse, SeaPearl và SeaStar với các hạng mục như: khu khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao, tổ hợp sân golf liên hoàn, trung tâm hội nghị quốc tế, cùng loạt khu vui chơi, giải trí ven biển….

Dự án được triển khai từ năm 2016 với tổng vốn đầu tư 20.000 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Theo công bố của nhà đầu tư, đây là dự án vui chơi giải trí và bất động sản đẳng cấp quốc tế, có quy mô lớn nhất miền Trung, với tổng mức đầu tư 20.000 tỷ đồng.

Theo ghi nhận đến giữa tháng 8/2022, chỉ mới có sân golf và một vài biệt thự mẫu nghỉ dưỡng ven biển là được đưa vào hoạt động, các hạng mục khác hiện chỉ mới thi công phần móng hoặc phần thô. Công trường dự án không có dấu hiệu của việc thi công mà chỉ còn lác đác một vài công nhân, bảo vệ canh giữ tại công trường.

Sau gần 5 năm triển khai, dự án nay chỉ mới hoàn thành được một số hạng mục

Ông Trương Quang Nam, một người dân kinh doanh nghề bán nước phía ngoài công trường dự án này, cho biết khoảng 3 tháng nay, dự án không thấy xây dựng tiếp mà thấy công nhân đã nghỉ làm, chuyển đi hết. Nay công trường im lặng, máy móc, sắt thép han gỉ, công trình ngổn ngang suốt nhiều tháng nay mà không thấy dấu hiệu tiếp tục thi công…

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt thì dự án FLC Quảng Bình cũng ngừng triển khai thi công...

Cũng theo tìm hiểu của VietnamFinance, sau khi nguyên Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt thì dự án FLC Quảng Bình cũng ngừng triển khai thi công. Không những vậy, trong quá trình triển khai dự án đến nay, doanh nghiệp này còn nợ tỉnh Quảng Bình số tiền thuê đất “khủng” buộc tỉnh này ban hành hành nhiều quyết định về cưỡng chế nhưng đến nay vẫn chưa thể thu được số tiền nợ thuế quá hạn từ Tập đoàn FLC.

Ngoài ra, liên quan đến dự án FLC Quảng Bình, đầu tháng 7/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị chỉ đạo các cơ quan chức năng cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến các dự án FLC ở Quảng Bình.

Bộ Công an thu thập các thông tin bao gồm: Các hồ sơ dự án đất, các tài liệu liên quan đến việc phê duyệt, triển khai và thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước tại các dự án bất động sản do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần xây dựng FLC Faros, Công ty Cổ phần đầu tư du thuyền và sân golf FLC Biscom làm chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh…

Dưới đây là toàn cảnh về “siêu” dự án 20.000 tỷ đồng của FLC ở Quảng Bình:

 

Tin mới lên