Tài chính quốc tế

Singapore Airlines sẽ mua 39 máy bay trị giá 13,8 tỷ USD của Boeing

(VNF) – Hãng hàng không quốc gia Singapore (SIA) sẽ kí kết hợp đồng mua 39 máy bay trị giá 13,8 tỷ USD với hãng Boeing (Mỹ) vào tuần tới – nhân chuyến thăm Washington D.C của Thủ tướng Lý Hiển Long.

Singapore Airlines sẽ mua 39 máy bay trị giá 13,8 tỷ USD của Boeing

Boeing 787-10 sẽ được Singapore Airlines đặt mua vào tuần tới

Theo CNBC, chuyến công du của Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ kéo dài từ ngày 22 đến ngày 26/10. Ông Lý Hiển Long bày tỏ hi vọng việc kí kết hợp đồng với hãng Boeing sẽ thành công, qua đó giúp gia tăng số lượng máy bay cho SIA.

Đại diện của SIA cho biết đơn hàng lần này gồm 20 chiếc 777-9 và 19 chiếc 787-10. Việc mua bán thành công sẽ cho phép hãng hàng không này hiện đại hóa đội tàu bay của mình và phát triển hơn nữa trong thập kỷ tới. Thương vụ này cũng bao gồm hợp đồng tùy chọn mua thêm 6 máy bay mỗi loại.

Các máy bay 777-9 được trang bị động cơ General Electric GE9X. Và SIA sẽ đặt hàng động cơ Rolls-Royce Trent 1000s để lắp cho những máy bay 787-10.

Phát ngôn viên của hãng hàng không Singapore cho biết chi tiết về đơn đặt hàng sẽ được tiết lộ sau lễ ký kết tại Washington.

Singapore Airlines hiện đang tập trung đầu tư vào các dòng máy bay hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu, dù cho gần đây hãng đã phải cắt giảm chi phí hoạt động để tăng sức cạnh tranh trước các đối thủ từ Trung Quốc và Trung Đông.

Việc mua 39 máy bay từ Boeing sẽ giúp Singapore Airlines phát triển hơn nữa trong thập kỷ tới

Được biết Boeing sẽ hoàn thành lắp ráp chiếc máy bay 787-10 đầu tiên trong tháng này, trước khi giao hàng vào nửa đầu năm 2018. Thiết kế 787-10 là phiên bản dài nhất trong dòng Dreamliner. Tuy nhiên, phía Boeing từ chối đưa ra thêm các thông tin khác về việc hợp tác này.

Tin mới lên