M&A

Singapore trở lại ngôi vương trong hoạt động IPO tại khu vực

Theo một thống kê được Bloomberg vừa công bố vào hôm qua cho biết thị trường chứng khoán Singapore đã trở lại với vị trí dẫn đầu khu vực Đông Nam Á trong huy động vốn từ các đợt IPO năm 2016.

Singapore trở lại ngôi vương trong hoạt động IPO tại khu vực

Ảnh minh họa.

Tính đến gần cuối tháng 12, các doanh nghiệp IPO của Singapore đã huy động được gần 1,7 tỷ USD, trong khi đó Indonesia là gần 1,1 tỷ USD, Philippines là hơn 1 tỷ USD và Thái Lan là xấp xỉ 1,5 tỷ USD, Thái Lan cũng là nước có mức giảm lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á sau khi đã giảm từ mức 4,375 tỷ USD của năm 2015.

Singapore quay trở lại với vị trí dẫn đầu về thu hút vốn từ các đợt IPO vào tháng 6 vừa qua, sau khi Frasers Logistics & Industrial Trust huy động được 672 triệu USD từ đợt chào bán rất thành công của họ, cùng thời điểm cũng có 15 công ty khác chính thức chào bán ra công chúng lần đầu.

Trước đó, sự giảm sút của hoạt động IPO tại Singapore được cho là không đơn thuần vì sự yếu đi của sàn chứng khoán nước này, mà chủ yếu bởi sức bật mạnh mẽ của các hàng xóm là Thailand, Malaysia hay Indonesia.

Các sàn GDCK nhỏ hơn Singapore tại Đông Nam Á đã và đang tự cải thiện chính mình nhằm trở thành một địa điểm lý tưởng đối với hoạt động niêm yết, tạo sự canh tranh mạnh mẽ với sàn Singapore. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp muốn huy động vốn ngay tại quê nhà thay vì tìm tới trung tâm IPO truyền thống của khu vực.

Tin mới lên