Thị trường

Sinh viên các trường đại học thuộc NHG chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do Covid-19

(VNF) - Ảnh hưởng kéo dài của đại dịch covid-19, rất nhiều cá nhân, gia đình gặp khó khăn khi thu nhập bị giảm sút, nhiều sinh viên tại các tỉnh đang học tập và sinh sống tại TP. HCM kẹt lại thành phố không thể về quê.

Sinh viên các trường đại học thuộc NHG chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do Covid-19

Sinh viên ĐH Quốc tế Hồng Bàng đang sắp xếp hàng hóa để chuyển đến người dân cần hỗ trợ

Để kịp thời chung tay góp phần hỗ trợ người dân trên địa bàn các trường và sinh viên của mình, vừa qua sinh viên các trường đại học trong Hệ thống Giáo dục Nguyễn Hoàng đã cùng hẹn nhau thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa.

Vừa qua, Thành đoàn TP. HCM và vợ chồng nữ ca sĩ Thủy Tiên – danh thủ Công Vinh đã tiếp nhận 100 tấn nhu yếu phẩm do người dân tỉnh Hà Tĩnh gửi tặng bà con TP. HCM. Nhóm sinh viên tình nguyện đến từ các trường đại học Hoa Sen, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Gia Định đã tập trung tại 215 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh – cơ sở chính ĐH Quốc tế Hồng Bàng để thực hiện việc vận chuyển, phân loại hàng hóa nhu yếu phẩm để chuyển phát tới các địa điểm như bếp ăn từ thiện, các khu vực người dân khó khăn trên địa bàn thành phố.


Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – danh thủ Công Vinh tiếp nhận 100 tấn thực phẩm của Hà Tĩnh gửi TP. HCM tại ĐH Quốc tế Hồng Bàng để phân phát cho người dân.

Chia sẻ khi đang tham gia điều phối hàng hóa để nhanh chóng chuyển đến bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, ông Bùi Huy Cường – Đoàn trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết, năm nay nhiều sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh đã quyết định không về quê.

Hơn tháng nay, thành phố thực hiện giãn cách các bạn ở nhà học trực tuyến, ngay khi nhận thông tin từ đoàn trường, biết được người dân tỉnh Hà Tĩnh gửi hàng hóa thiết yếu tặng bà con TP. HCM, các bạn xung phong tham gia hỗ trợ vận chuyển và sắp xếp hàng hóa, với mong muốn sẽ góp một phần bé nhỏ của mình để chung tay giúp đỡ bà con ngay lúc này.

Ông Bùi Huy Cường – Đoàn trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tham gia chương trình hỗ trợ.

Cũng trong chuyến tình nguyện lần này, bạn Trương Thị Mỹ Linh - SV năm 2 trường ĐH Hoa Sen, hiện tại là Đội phó Chiến dịch Mùa Hè Xanh HSU năm 2021 vừa sắp xếp các phần thực phẩm khô cho vào túi, vừa chia sẻ: “Thật sự ban đầu em cũng e ngại do dịch đang căng thẳng và di chuyển khó khăn, tuy nhiên em thấy những khó khăn của em chẳng là gì so với nhiều người ở ngoài kia, em lấy đó làm năng lượng để tiếp tục tham gia hỗ trợ mọi người, em mong muốn dịch bệnh sớm qua để mọi người được trở lại cuộc sống bình thường”.

Đối với bạn Đặng Quốc Anh, sinh viên năm nhất ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Gia Định cho biết: em dự định năm nay vào mùa hè thì em đăng ký đi tình nguyện mùa hè xanh ở các tỉnh cùng các anh chị khóa trên. Năm nay do dịch bệnh nên mọi kế hoạch thay đổi. Đối với em thì đây là mùa hè xanh đầu tiên và cũng vô cùng đặc biệt. Dù là tham gia công việc gì miễn là mình giúp đỡ, hỗ trợ được cho mọi người thì em thấy đều ý nghĩa. Không chỉ em mà còn rất nhiều bạn khác, luôn muốn làm một điều gì đấy góp chút sức cho xã hội, và hoạt động này chính là một trong những cơ hội đấy.

Sinh viên ĐH Hoa Sen phân loại nhu yếu phẩm, rau củ để gửi đến bạn mình.

Trước đó, sinh viên các trường hệ thống Nguyễn Hoàng đã quyên góp và chuẩn bị 1,350 phần quà gửi đến sinh viên của trường mình. Đoàn trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và các nhà hảo tâm phát động và chuẩn bị hơn 1.000 phần quà là nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm và gửi đến sinh viên HIU đang ở lại thành phố và những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn. Hơn 400 kg rau củ các loại, 2.000 kg gạo, 360 kg trái cây, hơn 120 thùng mì ăn liền cung cá hộp và thịt chà bông… được các tình nguyện viên đóng gói và chuyển đến tay người nhận kịp thời.

Tại trường Đại học Hoa Sen, với sự ủng hộ từ CB-GV-NV và đối tác, 250 phần qùa gồm nhu yếu phẩm như mì tôm, rau củ, gạo… trị giá hơn 75 triệu đồng nhanh chóng được chuyển đến sinh viên HSU đang kẹt tại thành phố không thể về quê tránh dịch.

Trung tâm trải nghiệm việc làm sinh viên trường Đại học Gia Định cũng đã gửi 100 phần quà cho sinh viên GDU.

Tin mới lên